Sư tử cái dắt con băng qua đường, đang đi bỗng đứa con biến mất, quay lại thì thấy cảnh tượng này!

Khi sư tử mẹ đã đi một đoạn rất xa, nó quay đầu lại thì không thấy con đâu. Bà mẹ lo lắng quay lại tìm con ở đoạn đường cũ.

Tại Vườn quốc gia Etosha tây bắc Namibia, Nam Phi, người trông coi vườn thú - anh Matthew Weaver, đã ghi lại được cảnh vô cùng thú vị khi một cặp mẹ con sư tử băng qua đường. Nhìn vào cơ thể của con vật, có thể thấy con sư tử cái này vẫn đang cho con bú, sư tử con còn rất bé, chỉ ngang kích cỡ một con mèo, dò dẫm đi theo mẹ mình.

Để không làm hai mẹ con sợ hãi, tất cả những chiếc xe ô tô đang lưu thông trên đường đều đồng loạt dừng lại và tắt máy chờ đợi chúng.

Mẹ con sư tử băng qua con đường đông xe cộ. Ảnh: Matthew Weaver

Tuy nhiên, khi sư tử mẹ đã đi một đoạn rất xa, nó quay đầu lại thì không thấy con đâu. Bà mẹ lo lắng quay lại tìm con thì nhận ra con sư tử nhỏ đã bị tụt lại ở đoạn đường cũ.

Sư tử con tò mò đứng lại nhìn ngắm những chiếc ô tô. Ảnh: Matthew Weaver

Nó còn rất nhỏ, chỉ bé cỡ một con mèo. Ảnh: Matthew Weaver

Sư tử con bị thu hút bởi những chiếc xe khổng lồ, nó đứng trước mũi xe suốt 3 phút, chậm rãi quan sát. Không rõ sư tử nhỏ đang sợ hãi hay cảm thấy thích thú với những 'gã khổng lồ' trước mắt. Những người tài xế trên xe cũng cảm thấy cảnh tượng này vô cùng thú vị, họ tranh thủ chụp lại những bức hình khi con vật chỉ cách xe mình vài mét.

Sư tử con đứng nhìn chăm chú những 'gã khổng lồ' trước mắt. Ảnh: Matthew Weaver

'Ơ mẹ đi đâu mất rồi?'. Ảnh: Matthew Weaver

Sư tử mẹ quay lại đón con. Ảnh: Matthew Weaver

Chỉ ít phút đó, sư tử mẹ chạy thật nhanh quay lại con đường để tìm con về. Con cái ngoạm cổ sư tử con trong miệng rồi đưa nó sang đường, ánh nhìn e dè liếc về phía những chiếc xe tải khổng lồ, sợ những chiếc xe sẽ làm hại con mình.

Rốt cuộc thì 'huyền thoại rừng xanh' vẫn còn đang là đứa trẻ hiếu kỳ và các ông bố bà mẹ cần phải sát sao để ý tới chúng nếu không muốn con lạc giữa đường!

Theo TAMMY/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/su-tu-cai-dat-con-bang-qua-duong-dang-di-bong-dua-con-bien-mat-quay-lai-thi-thay-canh-tuong-nay-16221170517280535.htm

Tags: sư tử cái  |  sư tử mẹ  |  sư tử con  |  sư tử  |  vườn thú  |  Vườn quốc gia Etosha  |  Namibia  |  Nam Phi