Sức hấp dẫn không thể chối từ của 'cổ phiếu vua' và câu chuyện tăng vốn

Không phải ngẫu nhiên mà cổ phiếu ngành ngân hàng được mệnh danh trong giới tài chính là nhóm 'cổ phiếu vua'. Đây là nhóm ngành có quy mô vốn hóa lớn nhất thị trường.

Tiếp thêm sức mạnh cho các nhà đầu tư tìm kiếm thành công, số thứ ba của chuỗi chương trình tư vấn đầu tư lớn nhất về chứng khoán với chủ đề 'Ngành ngân hàng – Điểm sáng từ câu chuyện tăng vốn' sẽ chính thức lên sóng vào 11h20 thứ Tư ngày 28/7 trên fanpage VTV24 Money và Fanpage SSI.

Nếu trong số trước, việc áp dụng phân tích vĩ mô vào đầu tư chứng khoán đã được nhắc đến, thì lần này các chuyên gia tài chính hàng đầu sẽ đào sâu phân tích về một nhóm cổ phiếu luôn được nhà đầu tư ưu ái – cổ phiếu ngân hàng.

Không phải ngẫu nhiên mà cổ phiếu ngành ngân hàng được mệnh danh trong giới tài chính là nhóm 'cổ phiếu vua'. Đây là nhóm ngành có quy mô vốn hóa lớn nhất thị trường, đồng thời, cũng là ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà đầu tư, dù là F0 hay chuyên nghiệp, cá nhân hay tổ chức, trong nước hay nước ngoài. Thậm chí có nhiều quỹ đầu tư phân bổ đến 1/3 danh mục là cổ phiếu ngân hàng. Chính vì vậy, cổ phiếu ngân hàng luôn là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chỉ số.

Bên cạnh đó, ngân hàng là một ngành kinh doanh có tính đặc thù cao. Khác với các ngành khác, sự phát triển của ngành ngân hàng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ số tín nhiệm quốc gia, tăng trưởng của nền kinh tế. Các chính sách của ngành, đặc biệt là về lãi suất, cũng có ảnh hưởng lớn tới hoạt động của các doanh nghiệp và lượng tiền đổ vào thị trường chứng khoán.

Để giúp nhà đầu tư hiểu sâu hơn về câu chuyện ngành ngân hàng, chương trình tư vấn đầu tư trực tuyến SSI mời đến một vị khách vô cùng đặc biệt: ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc ngân hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank – mã: TPB). TPBank được biết đến là ngân hàng số hàng đầu Việt Nam, yếu tố công nghệ được áp dụng vào từng hoạt động giao dịch và vận hành, đem đến sự tiện lợi và an toàn cho nhà đầu tư đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Quý II/2021, lợi nhuận trước thuế của TPBank đạt 3.007 tỷ đồng, tăng 47,80% so với cùng kỳ năm trước và tương đương 54% kế hoạch cả năm. Cuối tháng trước, Ngân hàng Nhà nước cũng đã chấp thuận cho TPBank tăng thêm 1.000 tỷ đồng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

Trên cương vị CEO của ngân hàng số đang trong đà tăng trưởng, ông Nguyễn Hưng sẽ có những chia sẻ hữu ích, câu chuyện của riêng của 'ngân hàng tím' TPBank và rộng hơn là bức tranh toàn cảnh ngành ngân hàng dưới góc nhìn của nhà quản lý trong ngành.

Cho biết thêm về mong muốn của các khách mời và chuyên gia khi tham gia chương trình, bà Hoàng Việt Phương – Giám đốc Trung tâm phân tích và đầu tư SSI nói: 'Đây là thời điểm vô cùng thích hợp để bàn về câu chuyện ngành ngân hàng. Vào lúc này đây, nhiều ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với những con số khả quan, lợi nhuận tăng trung bình 50-60% lần so với Bên cạnh đó, câu chuyện tăng vốn của nhiều ngân hàng cũng đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư. Trong số thứ 03 của chương trình tư vấn đầu tư trực tuyến SSI, chúng tôi sẽ dành thời gian chia sẻ cụ thể hơn về điều này. Hy vọng sẽ mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn rõ nét hơn về ngành ngân hàng Việt Nam hiện nay, đưa ra dự đoán về triển vọng ngành ngân hàng trong 6 tháng cuối năm 2021 và tìm hiểu cách đầu tư vào các cổ phiếu ngân hàng như thế nào thì hiệu quả'.

Trong số thứ 03 của chương trình tư vấn đầu tư lớn nhất về chứng khoán, các chuyên gia hàng đầu thị trường sẽ cùng nhà đầu tư tìm hiểu tác động của ngành ngân hàng đến thị trường chứng khoán, tình hình kinh doanh và tăng trưởng cổ phiếu ngân hàng trong nửa đầu năm, đồng thời, nhìn về câu chuyện tăng vốn và đánh giá mức độ hấp dẫn của cổ phiếu ngân hàng 6 tháng cuối năm dưới góc độ chuyên gia.

'Dòng tiền ưa thích nhóm cổ phiếu vua không chỉ ở thanh khoản dồi dào, mà còn dựa vào những câu chuyện đầu tư hấp dẫn phía sau như lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong 2 quý đầu năm, thông tư 03/2021/NHNN tạo hiệu ứng tích cực cho dòng tiền và câu chuyện tăng vốn. Bên cạnh đó là cơ hội đầu tư thông qua các quỹ đầu tư, với số vốn tối thiểu không lớn mà lợi nhuận lại vô cùng khả quan.

Ví dụ điển hình như: quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD – quỹ mô phỏng chỉ số ngành tài chính với tỷ trọng chủ yếu là cổ phiếu ngành ngân hàng, đã tăng trưởng 68,18% kể từ đầu năm. Và là quỹ có hiệu suất tốt nhất trong tất cả các quỹ của TTCK Việt Nam quý 1/2021', ông Nguyễn Minh Hạnh – Giám đốc đầu tư Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) – một trong những diễn giả sẽ góp mặt trong chương trình - cho rằng nhà đầu tư có rất nhiều cơ hội sinh lời từ ngành ngân hàng nếu lựa chọn được sản phẩm đầu tư phù hợp.

Chuỗi chương trình Tư vấn đầu tư chứng khoán bao gồm 5 số lên sóng hàng tuần vào 11h20 ngày thứ 4 trên Fanpage VTV24 Money và Fanpage SSI, phát lại trên kênh Youtube chính thức của Chứng khoán SSI.

Thứ tư này, 11h20 ngày 28/7, số thứ 03 của chương trình mang tên 'Ngành ngân hàng – Điểm sáng từ câu chuyện tăng vốn' sẽ lên sóng. Chương trình luôn dành thời lượng để giải đáp các vấn đề thắc mắc cho Nhà đầu tư. Ngay bây giờ, fanpage SSI cũng đang tiếp nhận các câu hỏi, nhà đầu tư có thể truy cập ngay và gửi các thắc mắc đến chuyên gia trong chương trình.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/suc-hap-dan-khong-the-choi-tu-cua-co-phieu-vua-va-cau-chuyen-tang-von-20210725071936743.htm

Tags: cổ phiếu vua  |  cổ phiếu ngân hàng  |  đầu tư chứng khoán  |  tư vấn đầu tư