Sức hút khủng khiếp từ tiệm bánh trung thu hot nhất Hà Nội: Khách thưởng thức thoải mái nhưng mua phải xếp hàng cả tiếng, cửa hàng liên tục treo biển 'hết bánh'

Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết Trung thu, tại tiệm bánh Bảo Phương liên tục phải treo biển 'Hết bánh' do số lượng người mua đông quá tải. Khu phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội những ngày này luôn tấp nập người ra, vào.

Trưa 28/9 (tức 12/8 âm lịch), chị Vũ Thu Phương (35 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) tranh thủ giờ nghỉ rủ vài người cùng văn phòng lên tiệm Bánh Trung thu Bảo Phương ở phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội xếp hàng mua bánh.

Hình ảnh người dân xếp hàng mua bánh Trung thu Bảo Phương.

Suốt nhiều năm qua, việc tranh thủ đi xếp hàng mua bánh trung thu này như một thói quen với không những chị Phương mà còn rất nhiều người dân ở thủ đô Hà Nội. Thậm chí nhiều người ở các tỉnh thành khác vì hiếu kỳ, phần thêm muốn thưởng thức hương vị bánh trung thu truyền thống cũng đã đến tận nơi chờ mua bánh.

Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết Trung thu, chính vì vậy lượng người đổ về phố Thuỵ Khuê lúc nào cũng đông nghìn nghịt. Cảnh người ra vào mua bán tấp nập. Vừa tới nơi chị Phương cùng bạn nhận được tin bảo vệ thông báo 'Hết bánh rồi, 15h chiều mới có'. Nghe xong, khuôn mặt chị Phương đượm buồn.

Hình ảnh bánh Trung thu hot nhất Hà Nội.

Theo chị Phương, năm nào chị cũng mua bánh Trung thu Bảo Phương về cúng gia tiên sau đó cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức bên ấm trà xanh.

'Bố mẹ tôi rất thích hương vị bánh trung thu cổ truyền. Khi ăn vào miệng không quá ngọt, bánh lại không có chất bảo quản nên sát ngày tôi mới đến mua. Tôi tính mua vài hộp, một phần thắp hương, phần biếu ông bà hai bên nội ngoại, đối tác... nhưng thế này thì chắc phải tối mới có thể quay lại được vì nếu chờ sẽ quá giờ làm', chị Phương chia sẻ rồi cùng bạn lái xe đi.

Cửa hàng liên tục dán thông báo hết bánh.

Mỗi người chỉ được mua tối đa 3 hộp bánh.

Đứng xếp hàng kiên nhẫn chờ đợi nhiều giờ đồng hồ, bà Lê Thị Hoà (59 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, bà có thói quen mua bánh Trung thu Bảo Phương đã hơn 10 năm nay. Việc xếp hàng mua bánh với bà Hoà như một 'đặc sản' không mấy xa lạ vì năm nào cũng vậy.

Có năm bà Hoà mất 30 phút để mua, có năm bà phải chờ 1,2 tiếng đồng hồ. Còn năm nay ra đúng lúc hết bánh bà phải chờ gần 3 tiếng mới đến lượt. Theo bà Hoà, bánh Trung thu Bảo Phương vốn là một hàng bánh Trung thu truyền thống rất nổi tiếng ở Hà Nội.

Mọi người thích thú thưởng thức nhưng mua phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ.

Loại bánh được mọi người chọn mua nhiều nhất ở đây thường là bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng có bán một vài loại nhân khác như đậu xanh trứng muối, hạt dưa - sen nhuyễn... Mỗi người đến đây xếp hàng mua thường mua với số lượng lớn, không chỉ để gia đình ăn mà còn mua để tặng, biếu... Vì số người đến mua bánh quá đông, cửa hàng làm không kịp nên thỉnh thoảng lại phải tạm treo biển hết bánh để chờ làm tiếp những mẻ khác.

'Tôi thích hương vị truyền thống cổ xưa. Năm nào tôi cũng mua vài hộp để về thắp hương. Tối Trung thu con cháu nội ngoại tập trung ăn uống. Sau khi thắp hương xong hạ bánh cắt ra từng miếng nhỏ, ai ăn cũng thích thú. Gia đình tôi cũng muốn lưu giữ lại chút hương vị cổ truyền. Thêm nữa tôi cũng mua thêm bánh để biếu ông bà thông gia ở xa', bà Hoà chia sẻ.

Cảnh người dân xếp hàng tấp nập.

Ai ai cũng kiên nhẫn chờ đợi.

Dù bên ngoài dán biển hết bánh nhưng nhiều người vẫn quyết định chờ.

Bảo vệ liên tục thông báo hết bánh.

Chứng kiến hình ảnh khách hàng kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi trong khi cung không đủ cầu, chủ cửa hàng đã liên tục cử nhân viên cắt bánh trung thu mời mọi người. Khi thưởng thức tại quầy ai ai cũng hào hứng và vô cùng thích thú.

Theo chủ tiệm bánh Bảo Phương cho biết, những ngày này do lượng khách mua quá đông nên hầu như tiệm luôn trong tình trạng quá tải. Số lượng bánh sản xuất ra tới đâu bán hết tới đó nên liên tục phải treo biển hết bánh.

'Lượng khách xếp hàng mua bánh từ sáng sớm cho tới tận 23-24h đêm. Do số lượng bánh có hạn nên nhiều người phải chờ đợi rất lâu mới mua được. Chúng tôi nhiều lúc cũng phải xin lỗi khách hàng vì không đáp ứng đủ nhu cầu người dân', chủ tiệm bánh Bảo Phương chia sẻ.

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/suc-hut-khung-khiep-tu-tiem-banh-trung-thu-hot-nhat-ha-noi-20200928144127876.html

Tags: Cửa hàng  |  Bảo Phương  |  liên tục  |  thưởng thức  |  số lượng  |  người dân  |  hương vị