Sức mạnh của thái độ tích cực khi phỏng vấn

Nếu bạn được mời đến buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng biết rằng bạn có khả năng để thực hiện công việc. Giờ là lúc để xác định xem bạn có phù hợp hay không bằng một thái độ tích cực qua những cách sau.

Đừng mang đến những tiêu cực

Nếu bạn biết mình yếu một kỹ năng nào đó hoặc có ít năm kinh nghiệm hơn những gì nhà tuyển dụng mong muốn, đừng đề cập đến chúng trừ khi được hỏi. Hãy tập trung câu trả lời của bạn vào trải nghiệm trực tiếp và liên quan chặt chẽ đến vị trí ứng tuyển.

Dù bạn làm gì, ngay cả khi bạn hoàn toàn cảm thấy khó chịu với công việc hiện tại, đừng bao giờ thể hiện điều đó trước nhân viên tuyển dụng.

Nụ cười

Bạn nên xem cuộc phỏng vấn của mình với thái độ nghiêm túc nhưng không vì thế mà quên mất nụ cười. Hãy cố gắng vượt qua sự căng thẳng và nhớ thỉnh thoảng mỉm cười trong suốt cuộc trò chuyện để thể hiện rằng bạn là một người dễ gần — một người mà nhà tuyển dụng muốn làm việc cùng.

Thể hiện sự hài hước

Các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển những người mà họ thích và họ đánh giá thái độ tích cực và sự phù hợp với văn hóa nhiều hơn là đánh giá khả năng thực hiện công việc của bạn. Hãy xây dựng mối quan hệ bằng cách thể hiện cá tính của bạn. Một phần là thể hiện khiếu hài hước và tìm cách tăng thêm sự hấp dẫn cho cuộc trò chuyện.

Hướng về công ty ứng tuyển

Đừng hỏi công ty có thể làm gì cho bạn mà hãy hỏi bạn có thể làm gì cho công ty.

Bạn đã chuẩn bị sẵn một số câu chuyện hay để làm ví dụ cho các kỹ năng và đặc điểm tính cách của mình. Nhưng đừng chỉ nêu bật những thành tích ngẫu nhiên nào đó trong sự nghiệp, mà hãy đảm bảo câu chuyện có liên quan trực tiếp đến công việc này và công ty này.

Ví dụ về tình huống bạn ứng tuyển vào vị trí kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Thay vì nói 'Tôi đã giúp tăng 400 triệu doanh thu trong nửa đầu năm 2020', hãy nói 'Tôi đã tăng 400 triệu doanh thu trong nửa đầu năm 2020 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách mở rộng đối tượng khách hàng.'

Đặt câu hỏi hay

Hãy thể hiện rằng bạn quan tâm và thích thú công việc bằng cách đặt câu hỏi — những câu hỏi không thể dễ dàng trả lời thông qua tìm kiếm trực tuyến hoặc trang web của nhà tuyển dụng, chẳng hạn như 'Điều gì đã khiến anh/chị làm việc và ở lại với công ty này?', 'Ưu tiên hàng đầu của anh/chị cho vai trò / bộ phận / dự án này trong ngắn hạn là gì?...

Cung cấp năng lượng

Bạn nên có một vài câu chuyện hay để kể lại những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có liên quan đến công việc. Khi bạn kết nối những câu chuyện và thành tích, hãy lưu ý đến việc trình bày của bạn.

Hãy thể hiện một chút năng lượng và sự nhiệt tình cho những gì bạn đang nói, nếu không, câu chuyện của bạn sẽ không thành công và người phỏng vấn sẽ tỏ ra khó chịu. Để tránh điều này, hãy tập trước gương và tự hỏi bản thân 'Tôi đang kể câu chuyện này một cách thú vị phải không? Tôi sẽ thích câu chuyện nếu ở vị trí của nhà tuyển dụng?'

Nói rằng bạn hào hứng với công việc

Một cách khác để thể hiện thái độ tích cực trong cuộc phỏng vấn xin việc là hãy nhớ nói rằng bạn quan tâm đến công việc đó! Hãy tận dụng các chi tiết trong cuộc trò chuyện để nói về sự quan tâm và nhiệt tình của mình. Vào cuối cuộc gặp gỡ, bạn có thể kết thúc bằng cách nói, 'Tôi thực sự rất thích cuộc trò chuyện của chúng ta ngày hôm nay và tôi rất vui mừng về cơ hội này. Bước tiếp theo là gì?'. Sau đó thể hiện mong muốn 'Tôi rất mong có cơ hội được áp dụng chuyên môn và kỹ năng của mình vào vai trò này. Tôi thực sự muốn làm việc ở đây!'.

Theo PV/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/suc-manh-cua-thai-do-tich-cuc-khi-phong-van-20210504143759552.htm

Tags: thị trường  |  nhà tuyển dụng  |  buổi phỏng vấn