Sửng sốt trước cây khế quả mọc chi chít như trong truyện cổ tích 'Ăn khế trả vàng', nhìn lên chẳng biết đâu là quả đâu là lá

Nếu như con chim phượng hoàng trong truyện cổ tích 'Ăn khế trả vàng' có ngoài đời thực, chắc nhìn cây khế này cũng 'phát hoảng' vì bao nhiêu vàng mới đủ với số khế trên cây?

Nhìn các loài cây trái với những chùm quả nặng trĩu, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ có cảm giác vô cùng thích thú, chỉ muốn hái ngay để thưởng thức cho đã mà thôi. Trường hợp dưới đây cũng vậy. Sẽ như thế nào khi bạn thấy một cây khế sở hữu tới hàng nghìn quả trĩu cành như thế này?

Mới đây trên mạng xã hội, một video quay lại cây khế sở hữu cả nghìn quả đã thu hút rất nhiều sự quan tâm. Trong đoạn clip, có thể thấy cây khế hiếm gặp này được cho là bám lên dàn trên cao giống như bầu, bí.

Mặc dù là loài thân gỗ, chẳng có chút 'họ hàng' gì với những loài cây thân leo, nhưng khi gia chủ lắp giàn, bằng những kỹ năng chăm sóc đặc biệt đã khiến cây khế có thể sống tốt trên cao và cho ra hàng nghìn quả. Đứng ở phía dưới ngắm nhìn, hình ảnh dàn khế rung rinh trước gió khiến ai cũng thích mê.

Sau khi video về cây khế nghìn quả được chia sẻ, rất nhiều người vui tính đã đưa ra 'thách thức' đối với chú chim phượng hoàng trong truyện cổ tích 'Ăn khế trả vàng'. Nếu đến và ăn cây khế này, chắc hẳn chú chim kia cũng chẳng thể đủ sức mà đưa người chủ đi lấy kho báu theo lời hứa 'ăn một quả, trả một cục vàng'.

Một số người có sở thích chơi cây cảnh cũng bình luận rằng họ muốn sở hữu cây khế đặc biệt này. Cũng không ít người đùa vui trước khi muốn ngỏ ý mua loại cây đặc biệt này, phải xác định bản thân phải là người rất chăm chỉ, chứ hàng ngày chỉ cần dọn sạch đống lá cây và quả rụng thôi cũng mất không ít thời gian, chẳng phải ai cũng làm được.

Nguồn: @nguyen_anh19888

Theo Haley/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sung-sot-truoc-cay-khe-qua-moc-chi-chit-nhu-trong-co-tich-an-khe-tra-vang-nhin-len-chang-biet-dau-la-qua-dau-la-la-16220101211074452.htm

Tags: Truyện cổ tích  |  chim phượng hoàng  |  mạng xã hội  |  khế  |  cây khế  |  Ăn Khế Trả Vàng