Syria triển khai bộ đôi Buk-M2 và Pantsir-S1 'khóa chặt' biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Trước nguy cơ một cuộc tấn công có thể xảy ra của quân đội và dân quân Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào Tel Rifat của tỉnh Aleppo, quân đội chính phủ Syria đã có sự chuẩn bị để đối phó.

Nguồn minh họa

Theo nguồn tin, ít nhất 2 hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S và Buk-M2E đã được triển khai gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Cụ thể, hệ thống Pantsir-S có thể tiêu diệt các mục tiêu các mục tiêu trong trường hợp tên lửa đi qua biên giới Syria. Trong khi đó các tổ hợp Buk-M2E sẽ tấn công các máy bay Thổ Nhĩ Kỳ trong trường hợp chúng cố gắng tấn công vào Tel Rifat từ không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, việc triển khai các hệ thống phòng không là do Bộ Tư lệnh quân đội Syria quyết định đảm bảo để Tel Rifat khỏi bị quân đội và dân quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh chiếm. Nếu điều này xảy ra, khủng bố có thể tự do tấn công Aleppo – nơi có khoảng 2 triệu người sinh sống và là nơi tập trung các lực lượng quân đội Syria.

Cách đây ít ngày, xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 đã được đưa ra tiền tuyến để sẵn sàng đối đầu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại miền Bắc Syria.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/syria-trien-khai-bo-doi-buk-m2-va-pantsir-s1-khoa-chat-bien-gioi-tho-nhi-ky-154528.html

Tags: Syria  |  biên giới Thổ Nhĩ Kỳ  |  quân chính phủ Syria  |  tình hình syria