Vụ án Đường 'Nhuệ' Thái Bình

TAND TP Thái Bình giải thích lý do hoãn xử trùm 'giang hồ mạng' Đường 'Nhuệ'

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, TAND TP Thái Bình đã không thể mở phiên tòa xét xét bị cáo Nguyễn Xuân Đường (Đường 'Nhuệ') theo thời gian dự kiến trước đó.

Ngày 17/9, TAND TP Thái Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Đường (Đường 'Nhuệ', 50 tuổi) và Bùi Mạnh Tiến (Tiến 'Trắng', 26 tuổi, con nuôi Đường) về tội 'Xâm phạm chỗ ở của người khác' theo Điều 158 (BLHS 2015). Bị hại trong vụ án là vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (SN 1962, xã Vũ Chính, TP Thái Bình) ) và bà Phạm Thị Quyết (SN 1967, vợ ông Lẫm).

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, TAND TP Thái Bình đã phải tạm hoãn phiên tòa, thời gian xét xử sẽ được thông báo sau.

Liên quan đến vụ án này, ngày 20/8/2021, phiên xử cũng đã phải tạm hoãn vì lý do tương tự. Như vậy, đây là lần thứ hai tòa án phải dời ngày xét xử vì lý do trên.

Đường 'Nhuệ' và con nuôi Tiến 'Trắng' thời điểm trước khi bị bắt

Theo cáo buộc, tháng 1/2017, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (59 tuổi, giám đốc Công ty Lâm Quyết) và bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi, vợ ông Lẫm) vay của Đường 1,7 tỷ đồng .

Chiều 3/10/2017, nhận được tin vợ chồng ông Lẫm đi khỏi TP Thái Bình nên Đường cùng Tiến đến trụ sở Công ty Lâm Quyết ở xã Vũ Chính (TP Thái Bình) để đòi tiền. Trong thời gian từ ngày 3- 19/10/2017, Đường đã giao cho nhiệm vụ Tiến xâm nhập, chiếm giữ trái phép và ăn ngủ, sinh hoạt tại phòng khách của Công ty Lâm Quyết mà không được sự đồng ý của ông Lẫm, bà Quyết.

Ngày 6/2/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đã quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội 'Xâm phạm chỗ ở của công dân'. Đến ngày 28/4/2021, Đường 'Nhuệ' và Tiến 'Trắng' đã bị khởi tố bị can trong vụ án nêu trên. Cơ quan tố tụng nhận định, hành vi của Nguyễn Xuân Đường và Bùi Mạnh Tiến đã phạm tội 'Xâm phạm chỗ ở của người khác'.

Trước đó, Đường 'Nhuệ' đã bị Toà án tuyên phạt 6 năm tù giam về tội 'Cố ý gây thương tích'. Riêng vụ ăn chặn tiền hỏa táng, Đường 'Nhuệ' và đồng bọn đang được cơ quan công tố hoàn thiện hồ sơ để sớm đưa ra xét xử.

Đối với Tiến 'Trắng' cũng đã bị tòa án tuyên phạt 3 năm tù về tội 'Cố ý gây thương tích' và cũng đang bị truy tố về tội 'Cưỡng đoạt tài sản' trong vụ án vợ chồng Đường ăn chặn tiền hỏa táng tại tỉnh Thái Bình.

Điều 158. Tội xâm phạm chỗ ở của người khác

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây xâm phạm chỗ ở của người khác, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

a) Khám xét trái pháp luật chỗ ở của người khác;

b) Đuổi trái pháp luật người khác ra khỏi chỗ ở của họ;

c) Chiếm giữ chỗ ở hoặc cản trở trái pháp luật người đang ở hoặc người đang quản lý hợp pháp vào chỗ ở của họ;

d) Xâm nhập trái pháp luật chỗ ở của người khác.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Phạm tội 02 lần trở lên;

d) Làm người bị xâm phạm chỗ ở tự sát;

đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Theo Nguyễn Hằng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/tand-tp-thai-binh-giai-thich-ly-do-hoan-xu-trum-giang-ho-mang-duong-nhue-2021091714371767.htm

Tags: cưỡng đoạt tài sản  |  cố ý gây thương tích  |  Tình hình dịch bệnh  |  ăn chặn tiền  |  giang hồ mạng  |  Đường "nhuệ"  |  Tiến "trắng"  |  Tội xâm phạm chỗ ở của người khác