THTT Cất cánh tháng 10: Điều bình thường quý giá (20h10, VTV1)

Với chủ đề 'Điều bình thường quý giá', Cất cánh tháng 10 là những câu chuyện giúp khán giả nhận ra dịch bệnh đã khiến mỗi người trân trọng hơn điều giản đơn như thế nào.

Ngày 11/10/2021 Chính phủ ban hành nghị quyết tạm thời có nội dung 'thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19'. Theo đó, nhiều tỉnh thành, trong đó có 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, đang dần trở lại cuộc sống bình thường mới.

Trạng thái 'Bình thường mới' không phải điều cao xa mà là những điều giản đơn diễn ra xung quanh, từ các lĩnh vực chính trị ngoại giao, an ninh quốc phòng, kinh tế xã hội, đời sống sản xuất… đến những hoạt động thường nhật của người dân như được trở về nhà, đi chợ, đi làm hay đi học… đều đang dần thay đổi để thích ứng, linh hoạt và phát triển. Đó là những câu chuyện rất đỗi bình thường, nhưng khi đối mặt với dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, điều bình thường cũng trở thành quý giá.

Cất cánh tháng 10 với chủ đề 'Điều bình thường quý giá' sẽ mang tới cho khán giả những câu chuyện để thấy được ở một góc nhìn khác, để nhận ra dịch bệnh đã tác động đủ mạnh để mỗi người trân trọng hơn những điều bình thường.

Chương trình Cất cánh tháng 10 sẽ có sự tham gia của các diễn giả: TS. Phạm Văn Bình - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện K, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa ngoại bụng I; Thạch Công – công nhân Công ty Cổ phần giải pháp sợi thông minh; Ngô Trần Hải An - Nhiếp ảnh gia, vlogger du lịch; Đồng Quang Vinh - Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của khách mời bình luận Nguyễn Thị Thu Thảo - Tư vấn Chính sách, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Trong chương trình, khách mời bình luận sẽ chia sẻ quan điểm dưới góc độ của người quan sát xã hội, để hiểu đúng thế nào là 'bình thường mới'. Bà Nguyễn Thị Thu Thảo cũng đồng thời trả lời những câu hỏi được quan tâm như Có điểm tương đồng hay khác biệt nào về sự bình thường mới của năm 2020, 2021 giữa Việt Nam và các nước khác? Các quy tắc vận động chung và thích ứng riêng của mỗi quốc gia?...

Cất cánh tháng 10 với chủ đề 'Điều bình thường quý giá' sẽ được THTT vào 20h10 ngày 16/10 trên kênh VTV1.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/thtt-cat-canh-thang-10-dieu-binh-thuong-quy-gia-20h10-vtv1-20211015131925435.htm

Tags: Cất cánh tháng 10  |  dịch Covid-19  |  Trạng thái bình thường mới