TP Biên Hòa 'tưng bừng' từ sáng đến trưa 24-10

Ngày đầu tỉnh Đồng Nai cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ trừ thức uống có cồn, phố xá ở TP Biên Hòa đã 'tưng bừng' trở lại

Sáng 24-10, ngày đầu được mở lại bán tại chỗ sau thời gian đóng cửa phòng, chống dịch Covid- 19, nhiều hàng quán đã mở cửa, đặc biệt là quán cà phê, ăn sáng. Không khí tươi vui hơn, nhiều người đi 'uống ly cà phê, hít thở khí trời', hàn huyên sau nhiều ngày gặp lại nhau.

Theo ghi nhận, các quán đều tuân thủ quy định phòng chống dịch, khách đến cũng thực hiện nghiêm 5K để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, chiều 23-10, tỉnh Đồng Nai nới lỏng hơn các biện pháp phòng, chống dịch. Tỉnh đã ban hành chỉ thị mới về việc thực hiện các biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19' trên địa bàn tỉnh.

Một quán cà phê ở trung tâm TP Biên Hòa đã có nhiều khách đến trong ngày đầu được bán lại

Theo đó, từ 0 giờ ngày 24-10, trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai (trừ các khu vực, vùng cách ly y tế, phong tỏa) người dân được tham gia lưu thông trong nội tỉnh khi đã được tiêm ít nhất một mũi vắc- xin sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới sáu tháng.

Đối với nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động không quá 50% công suất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định, nhưng không được phục vụ thức uống có cồn.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống được hoạt động khi có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Đối với các hoạt động tập trung đông người như sự kiện, đám cưới, đám tang... được hoạt động tối đa không quá 30 người trong nhà và không quá 45 người ngoài trời trong cùng một địa điểm. Các hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch được hoạt động khi có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch. Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao được hoạt động tối đa 50% công suất.

Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tập trung tối đa 30 người; người tham gia phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc - xin và 14 ngày sau tiêm hoặc là F0 khỏi bệnh (dưới 6 tháng).

Đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, spa... vẫn tiếp tục phải ngừng; riêng cơ sở làm tóc được hoạt động.

Hoạt động bán hàng rong, vé số được hoạt động khi đã tiêm ít nhất một mũi vắc- xin sau 14 ngày hoặc là F0 khỏi bệnh.

Một số hình ảnh phóng ghi ghi nhận từ sáng đến trưa 24-10 ở TP Biên Hòa

Quán cà phê là dịch vụ đông khách nhất trong ngày đầu mở lại, tuy nhiên vẫn chỉ trong giới hạn cho phép

Nhiều quán ở trung tâm Biên Hòa mở lại ngay sáng đầu tiên được phép

Cảnh đông đúc gần khu vực hồ Biên Hùng, vốn có nhiều dịch vụ ăn, uống

Một quán cà phê ở chung cư vùng trung tâm

Nhiều quán thực hiện giãn cách bàn ghế để khách được ngồi cách xa nhau, nơi thoáng đãng

Hình ảnh quen thuộc, xe của khách đến quán cà phê trong buổi sáng

Một nhân viên quán bưng bàn ghế đặt cách xa ngoài trời để khách ngồi

Các vị khách vui vẻ hứng khởi khi lâu ngày gặp lại nhau, tuân thủ 5k

Hai bố con anh Nam Võ ngồi riêng, sau 3 tháng được ra quán uống nước thư giãn

Người bán vé số dạo trở lại mưu sinh ngày đầu được 'nới lỏng'

Theo XUÂN HOÀNG thực hiện/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/ban-doc/tp-bien-hoa-tung-bung-tu-sang-den-trua-24-10-20211024124815226.htm

Tags: Dịch vụ ăn uống  |  quán cà phê  |  phòng chống dịch  |  phục vụ tại chỗ  |  nới lỏng  |  ngày đầu nới lỏng  |  Biên Hòa