TP Đà Nẵng cam kết cung ứng đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của người dân bất kể hoàn cảnh nào

Sở Công thương TP Đà Nẵng vừa cho biết, Sở đã cùng với các nhà phân phối, TTTM, siêu thị, các chợ trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ lương thực, hàng hóa đáp ứng nhu cầu người dân trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo Sở Công thương, hàng hóa cung ứng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vẫn dồi dào, phong phú, đa dạng, giá cả không có biến động, đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Các mặt hàng hóa lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm cung ứng và dự trữ bình thường, không biến động.

Đối với nhóm hàng rau củ, thực phẩm khô và tươi sống là những mặt hàng được người dân mua nhiều, lượng khách đến chợ ít và không có tình trạng tranh nhau mua hàng dự trữ. Sản lượng trái cây, rau hành nhập về chợ đầu mối Hòa Cường trung bình hơn 300 tấn/ngày, tương đương với mức nhập hàng hóa trong những ngày bình thường, không có biến động.

Hàng hóa cung ứng tại TP Đà Nẵng cung ứng đầy đủ, dồi dào.

Sở Công thương cũng nêu lên thực trạng, trước khi TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại 4 phường từ 0h ngày 17/7, một bộ phận người dân đã đến các siêu thị, TTTM mua sắm, tích trữ hàng hóa dẫn đến một số hàng hóa thiết cục bộ trong ngày 16/7. Chính điều này đã khiến một số hàng hóa tăng tại các chợ như: rau củ tăng 5-10%; trứng gà tăng 20 -25% do các nhà cung ứng Đà Nẵng tăng cường cho các tỉnh phía Nam. Các nhà phân phối đã có phương án tìm kiếm thêm các nhà cung cấp từ các tỉnh phía Bắc, nhập khẩu để thay thế.

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường đã bình ổn trở lại, nguồn cung hàng hóa vẫn dồi dào, ổn định, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố. Các siêu thị, chợ vẫn hoạt động bình thường. Hệ thống các siêu thị, nhà phân phối đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 3-5 lần các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung cấp toàn quốc, đủ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố trong vòng 2-3 tháng. Các siêu thị, chợ khuyến nghị người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa, tạo nên sự sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm khác.

TP Đà Nẵng đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, không nên tích trữ hàng hóa với số lượng lớn gây tâm lý hoang mang không đáng có.

Theo Mộc Trà/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/tp-da-nang-cam-ket-cung-ung-du-hang-hoa-dap-ung-nhu-cau-cua-nguoi-dan-bat-ke-hoan-canh-nao-20210722104035441.htm

Tags: Tp Đà Nẵng  |  Sở Công Thương  |  dịch COVID_19  |  cung ứng hàng hóa  |  Cung ứng thực phẩm