TP.HCM: Các anh bộ đội đến, xóm trọ mừng rơi nước mắt

Từ ngày 23/8, trên địa bàn TP.HCM tỏa sáng hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ' đang thực hiện công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, cũng như đến từng nhà, khu trọ trao quà cho bà con khiến nhiều người dân xúc động.

Từ ngày 23/8, TP.HCM thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố, ấp cách ly với khu phố, ấp…

Theo sự phân công, Lực lượng bộ đội, Cảnh sát cơ động (CSCĐ) vào các khu dân cư, triển khai kế hoạch đi chợ hộ cho người dân TP.HCM còn lực lượng quân sự, Công an về các xã, phường để giúp đỡ, hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các xã, phường với nhiệm vụ được giao, tổ chức các mô hình phối hợp giữa cán bộ chiến sĩ quân đội, CSCĐ, công an và các đoàn thể địa phương đi đến tận các ngõ ngách để giúp đỡ, hướng dẫn người dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, cách ly nhà với nhà, khu phố với khu phố.

Thoăn thoắt đôi tay, cùng nhịp chân nhanh nhẹn, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã nhanh chóng đưa gạo, mì gói, dầu ăn, cá...cùng nhiều nhu yếu phẩm khác đến khu trọ.

Nhận túi an sinh từ tay chiến sĩ bộ đội, anh Nguyễn Văn Thìn (quận 12, TP.HCM) xúc động: 'Dịch bệnh khiến gia đình mình ất việc đã mấy tháng nay, cuộc sống rất khó khăn. Hôm nay được các chiến sĩ bộ đội đến tận phòng trọ để trao tặng những túi quà thiết thực đầy ý nghĩa mình rất an tâm'.

Cũng vui mừng khi nhận được hỗ trợ từ bộ đội, bà Nguyễn Thị Dung (thuê trọ tại khu phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) không kìm được cảm xúc, bà chia sẻ: 'đây là lần đầu tiên tôi được nhận thực phẩm từ tay bộ đội đúng thời điểm khó khăn. Chúng tôi biết ơn chính quyền và các chiến sĩ rất nhiều đã không quản ngại dịch bệnh, mang những phần quà đến tận nhà trao cho người dân khó khăn như chúng tôi'.

Trong căn phòng trọ nhỏ trên đường An Phú Đông (phường An Phú Đông, quận 12), chị Phan Thị Tuyết Vân (51 tuổi) thất thần vì không có tiền để mua gạo. Từ đầu năm đến nay, thu nhập từ việc bán rau của gia đình chị Vân cứ giảm dần theo diễn biến của dịch Covid-19.

Trước đây, tầm 2h sáng hàng ngày chị Vân ra chợ đầu mối mua khoảng 20kg rau. Vợ chồng chị chất lên chiếc xe đạp cũ đi bán. Mỗi tháng thu nhập khoảng 3 triệu đồng.

Nay không việc làm, không có tiền, không thể về quê, chị phải khất nợ tiền nhà với chủ trọ.Nhận thực phẩm từ bộ đội trao tận tay, Vân rưng rưng và luôn miệng cảm ơn.

'Túi quà của các chú bộ đội rất ý nghĩa và đúng lúc những người dân trong khu trọ đang rất khó khăn. Nhờ túi quà này mà chúng tôi yên tâm ở nhà để chung tay cùng Thành phố phòng, chống dịch bệnh', chị Vân vui mừng nói.

Trung úy Nguyễn Tuấn Anh, Phụ trách Tổ công tác số 29 của Trung đoàn 31 cho biết: 'Sau những nhiệm vụ trực chốt, tuần tra kiểm soát dịch, đây là lần đầu tiên, tổ công tác chúng tôi cùng với địa phương trao lương thực, nhu yếu phẩm đến người dân. Được chứng kiến, cảm nhận tình cảm của người dân dành cho bộ đội, chúng tôi rất xúc động và sẽ phát huy trách nhiệm, tinh thần làm việc cao hơn nữa để có thể hỗ trợ tốt nhất người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh'.

Theo XUÂN TRƯỜNG/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/tphcm-cac-anh-bo-doi-den-xom-tro-mung-roi-nuoc-mat-20210829155356378.htm

Tags: bộ đội Cụ Hồ  |  khu dân cư  |  cảnh sát cơ động  |  nhu yếu phẩm  |  cán bộ chiến sĩ  |  An Phú Đông  |  Nguyễn Thị Dung  |  tổ công tác  |  lực lượng quân sự  |  xóm trọ  |  nhu yếu phẩ