TP HCM: Đặt hàng các đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2

Hiện nay, để ứng phó kịp thời, phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP HCM phải tăng cường thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR. Để tránh dồn ứ mẫu xét nghiệm, TP HCM đặt hàng các đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) triển khai đặt hàng cung cấp dịch vụ xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR đối với các cơ sở y tế bộ, ngành và các cơ sở y tế tư nhân có phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân ở các khu chung cư.

Tùy theo năng lực xét nghiệm, các đơn vị sẽ được phân bổ số lượng mẫu phù hợp để đảm bảo trả kết quả trong vòng 12-24 giờ sau khi lấy mẫu với giá xét nghiệm áp dụng theo quy định của TP HCM - tối đa 616.200 đồng/mẫu.

Theo HCDC, từ 26/5 đến ngày 23/7, qua rà soát số liệu, lọc trùng, đã lấy 2.215.550 mẫu xét nghiệm tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao... Trong đó, có 1.959.937 mẫu có kết quả, 255.613 mẫu chờ kết quả.

Hàng ngày TP HCM xử lý một lượng lớn mẫu xét nghiệm.

TP HCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người thực hiện cách ly, người sau cách ly.

Triển khai lấy mẫu tầm soát người dân cộng đồng bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh và xét nghiệm RT-PCR. Tổ chức hoạt động xét nghiệm theo từng hộ gia đình để đảm bảo việc giãn cách.

Theo Thanh Giang/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/tp-hcm-dat-hang-cac-don-vi-cung-cap-dich-vu-xet-nghiem-sars-cov-2-5659019.html

Tags: cơ sở y tế tư nhân  |  lấy mẫu tầm soát  |  cung cấp dịch vụ xét nghiệm