Cập nhật tình hình Covid-19

TP.HCM: Miễn thuế gần 30 tỷ đồng cho doanh nghiệp nhập khẩu vật tư chống dịch Covid-19

Theo Cục Hải quan TP.HCM, thực hiện nghiệp vụ miễn thuế các mặt hàng nhập khẩu phục vụ phòng, chống Covid-19, đơn vị đã thực hiện làm thủ tục nhanh chóng và thực hiện miễn thuế đúng quy định cho 77 lượt doanh nghiệp, với tổng số tiền thuế được miễn hơn 29,6 tỷ đồng.

Trong đó, tổng số doanh nghiệp được miễn thuế trong năm 2020 là 68 lượt, tổng số tiền được miễn thuế trên 24 tỷ đồng; hơn 5 tháng đầu năm 2021 có 9 lượt doanh nghiệp được miễn thuế, với tổng số tiền trên 5,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM cũng đã chủ động chỉ đạo các đơn vị hải quan tạo mọi điều kiện giải quyết thủ tục hải quan đối với hàng hóa là phương tiện, trang thiết bị, hóa chất, vật tư, sinh phẩm, thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine... phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các lô vaccine nhập khẩu qua đường hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong tháng 2 và tháng 5 vừa qua cũng đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục, thông quan nhanh chóng, đúng quy định...

Đặc biệt, thời gian gần đây phát sinh một số lô hàng nhập khẩu của các nước viện trợ thiết bị y tế cho Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM đã yêu cầu các chi cục hải quan trực thuộc khi phát sinh các lô hàng viện trợ các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Quyết định của Bộ Y tế thì hỗ trợ việc nhập khẩu lô hàng nhanh chóng, đúng quy định.

Trường hợp phát sinh vướng mắc, các chi cục phải báo cáo ngay về Cục Hải quan TP.HCM để chỉ đạo xử lý theo Khoản 1 Điều 50 Luật Hải quan, tránh kéo dài thời gian thông quan, kịp thời đưa vào sử dụng phòng chống dịch Covid-19.

Thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chính phủ đang nỗ lực phòng chống dịch nên mọi sự giúp đỡ của các nước là cần thiết và quan trọng, do đó cán bộ công chức phải hiểu và nỗ lực hơn nữa để xử lý thủ tục nhanh chóng theo quy định.

Theo HT/Doanh nhân SG Link Gốc:           Copy Link
http://www.doanhnhansaigon.vn/thoi-su-trong-nuoc/tp-hcm-mien-thue-gan-30-ty-dong-cho-doanh-nghiep-nhap-khau-vat-tu-chong-dich-covid-19-1105298.html

Tags: COVID_19  |  Doanh nghiệp  |  miễn thuế  |  nhập khẩu

netRADIO     netTV