TP.HCM: Nhiều shipper đi giao hàng bị lực lượng chức năng xử phạt

Sáng 25/7, Đội CSGT-TT Công an Quận 1, TP.HCM đã tuần tra xử phạt người dân ra đường không thật sự cần thiết theo Chỉ thị 12/2021 của Thành ủy TP.HCM.

Theo ghi nhận, nhiều trường hợp người dân bị CSGT mời vào kiểm tra và có nhiều vi phạm.

Cụ thể, đang trên đường đi giao hàng hóa cho khách, tài xế xe ôm công nghệ bị CSGT dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, bên trong hàng hóa là cục sạc điện thoại nên tổ công tác đã lập biên bản xử phạt tài xế này. Với lỗi trên, nam tài xế xe ôm công nghệ bị xử phạt về hành vi ra đường khi không thật sự cần thiết với số tiền 2 triệu đồng.

Tài xế bị lực lượng chức năng mời vào kiểm tra.

'Tôi không nắm rõ quy định nên khách đặt thì mình nhận, bị phạt thì tôi buộc phải chấp hành theo quy định', tài xế này nói.

Tài xế bị phạt 2 triệu đồng vì giao cục sạc điện thoại không phải hàng hóa thiết yếu.

Tương tự, 2 trường hợp khác là đi giao gạo (từ quận Bình Thạnh cho khách ở quận 1), đem hàng hóa cho gia đình cũng bị CSGT lập biên bản xử phạt.

Nhiều tài xế shipper đi giao hàng hóa, trái cây… cũng bị CSGT nhắc nhở.

Một trường hợp khác, tài xế là nhân viên cửa hàng Điện Máy Xanh trên đường đi giao tủ lạnh cho khách hàng bị CSGT mời vào kiểm tra. Tại đây, tài xế trình bày là đi giao tủ lạnh cho khách.

'Tủ lạnh không phải hàng hóa, mặt hàng kinh doanh thiết yếu được hoạt động, có thể 3 4 tháng sau anh đi giao vẫn bình thường', CSGT nói.

Tài xế là nhân viên cửa hàng Điện Máy Xanh trên đường đi giao tủ lạnh cho khách hàng bị CSGT mời vào kiểm tra.

Tài xế bị tổ công tác lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi ra đường không thật sự cần thiết. Ngoài ra, người này còn bị xử phạt khi ra đường không có giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân.

'Mấy anh (tức CSGT) dừng xe tôi để kiểm tra vi phạm Chỉ thị chứ mấy anh không được quyền kiểm tra giấy tờ xe. Nếu mấy anh giữ xe tôi, mấy anh phải giữ hàng hóa luôn của tôi', tài xế bức xúc nói.

CSGT cho biết, ra đường không mang đầy đủ giấy tờ thời điểm bị tổ công tác kiểm tra là đã vi phạm, bên cạnh đó, CSGT không có nghĩa vụ giữ hàng hóa của người vi phạm. Sau nhiều phút đôi co, người này mới ký vào biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Với lỗi trên, tài xế bị phạt số tiền hơn 2 triệu đồng, tạm giữ phương tiện là xe máy.

Sau nhiều phút đôi co, người này mới ký vào biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Một cô gái đi bộ trên đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé cũng bị tổ công tác kiểm tra. Người này cho biết, đang đi mua trái cây để về cúng rằm. Qua xác minh, lời cô gái trình bày là sự thật nên tổ công tác đã nhắc nhở lần sau không ra đường khi không thật sự cần thiết.

Nhiều trường hợp người dân bị CSGT mời vào kiểm tra và có nhiều vi phạm.

Bên cạnh đó, nhiều shipper đi giao hàng hóa, trái cây… cũng bị CSGT nhắc nhở.

Theo Ngọc Quyền/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tphcm-nhieu-shipper-di-giao-hang-bi-luc-luong-chuc-nang-xu-phat-20210725141441664.htm

Tags: lập biên bản  |  tài xế xe ôm  |  sạc điện thoại  |  tổ công tác  |  shipper