TP HCM: Nhóm con nghiện rủ nhau buôn ma túy, chia nhau án tử

Tất cả các đối tượng đều nghiện nặng, đã cấu kết với nhau mua bán ma túy trái phép từ Campuchia về Việt Nam mục đích bán kiếm lời và thỏa mãn những cơn nghiện.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 17/4/2018, Đội CSĐT Tội phạm về ma túy- Công an quận Tân Bình bắt quả tang Mật Qúy Đông về hành vi cất giấu trái phép chất ma túy nhiều dạng khác nhau (19,9gam) trong người để sử dụng tại địa chỉ nhà ở đường Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đông, cơ quan công an phát hiện Lê Kiều Oanh có mặt thì phát hiện có các dụng cụ sử dụng ma túy. Cơ quan công an khám xét nơi ở của Oanh thì phát hiện đối tượng tàng trữ nhiều dạng ma túy khác nhau.

Các bị cáo tại Tòa.

Qua điều tra, tiếp tục xác định Nguyễn Ngọc Thanh Hưng có liên quan đến 2 đối tượng trên. Cơ quan công an tiến hành bắt giữ, khám xét nơi ở của Hưng nhiều dạng ma túy.

Cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra bắt khẩn cấp Dương Thanh Nhàn và Võ Hoàng Vũ với hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua điều tra, Vũ khai nhận, do nghiện ma túy nhưng không có tiền mua nên phải buôn ma túy để hút và có tiền tái mua. Vũ đã liên hệ với Đông và được chỉ mối quan Campuchia mua và đưa về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Theo thỏa thuận Đông sẽ mua 1 mức giá nhất định, còn Vũ chốt được đầu mối cung cấp ra sao thì tùy 'cắt' lời.

Hưng và Nhàn khai nhận, cả hai đều nghiện và là nhân tình của nhau. Trong đó, Nhàn từng đi tù và về lại tái nghiện và buôn ma túy. Hưng quen Vũ và được mời vào đường dây mua ma túy để có điều kiện hút.

Cũng như vậy, Oanh cũng là đối tượng nghiện, nên móc nối với Mật Qúy Đông cũng là một con nghiện nặng và cùng hợp tác mua bán ma túy trong đường dây này. Trong đó, cơ quan công an xác định Đông là đối tượng cộm cán, có vai trò lãnh đạo của nhóm với khối lượng tàng trữ là hơn 829,6gam ma túy các loại.

Đông bị VKSND TP HCM truy tố tội 'mua bán trái phép chất ma túy' theo Điều 249 và 'tàng trữ trái phép chất ma túy' theo Điều 251, Bộ luật Hình sự 2015.

Các đối tượng Vũ, Hưng, Nhàn bị truy tố tội 'mua bán trái phép chất ma túy'. Đối tượng Oanh bị truy tố tội 'tàng trữ trái phép chất ma túy'.

Tại phiên xét xử ngày 17/9 của HĐXX TAND TP HCM các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đông mức án tử hình, chung thân, Hưng 20 năm, Nhàn 16 năm, Oanh 3 năm tù.

Theo Văn Kỳ/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/toa-an/tp-hcm-nhom-con-nghien-ru-nhau-buon-ma-tuy-chia-nhau-an-tu-55732.html

Tags: TP HCM  |  Trái phép  |  đối tượng  |  công an  |  cơ quan  |  mua bán  |  Tàng trữ  |  phát hiện  |  khám xét  |  hành vi  |  khai nhận