TP HCM: Phát hiện bất ngờ từ 2 người đi đường đáng nghi

Qua tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 22 trong thời gian TP HCM siết chặt giãn cách, Trạm CSGT Tây Bắc (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) phát hiện 2 người đi đường vận chuyển hàng trăm bao thuốc lá lậu.

Ngày 2-9, đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho biết 2 vụ việc nói trên đã được đơn vị bàn giao cho Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an huyện Củ Chi thụ lý.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 1-9, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 22, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Tây Bắc phát hiện 1 người đàn ông điều khiển xe gắn máy lưu thông từ hướng Tây Ninh về TP HCM.

Người này mặc áo màu đỏ, sau xe chở 1 thùng nhựa màu vàng. Thoạt nhìn, ông ta giống người giao hàng nhưng trên áo không có logo, ký hiệu của các công ty được phép hoạt động trong thời gian siết chặt giãn cách xã hội.

Người đàn ông trông giống người giao hàng bị phát hiện đang vận chuyển thuốc lá lậu sáng 1-9.

Nhận thấy người đi đường này có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Người đàn ông không xuất trình được giấy đi đường và giấy phép lái xe. Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng hàng của người này có nhiều bao thuốc lá không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tổ công tác đã tiến hành bàn giao đối tượng, phương tiện cùng tang vật cho Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an huyện Củ Chi. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng ghi nhận có 710 bao thuốc lá các loại không rõ nguồn gốc.

Phương tiện chở thuốc lá lậu của nam thanh niên 'bỏ của chạy lấy người' khi bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Chiều cùng ngày, cũng trên tuyến Quốc lộ 22 hướng từ Tây Ninh về TP HCM, 2 cán bộ, chiến sĩ Trạm CSGT Tây Bắc đã tiến hành truy đuổi 1 nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo 1 túi xách, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe.

Chạy được khoảng 500m, đối tượng này bỏ lại xe rồi tẩu thoát vào 1 hẻm nhỏ. Lực lượng chức năng đã đưa phương tiện cùng tang vật về bàn giao cho Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an huyện Củ Chi.

Qua kiểm tra, trong túi xách và cốp xe của đối tượng trên có 200 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc.

Theo Ý Linh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/phap-luat/tp-hcm-phat-hien-bat-ngo-tu-2-nguoi-di-duong-dang-nghi-202109021710479.htm

Tags: Quốc lộ 22  |  Thuốc lá lậu  |  công an huyện  |  Công an huyện Củ Chi  |  huyện Củ Chi  |  giấy phép lái xe  |  lực lượng chức năng