Cập nhật tình hình Covid-19

TP.HCM: Tất cả mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các quán nhậu quận Bình Thạnh đều âm tính

32 mẫu xét nghiệm lấy ngẫu nhiên tại quán nhậu trong ngày đầu thực hiện kế hoạch tầm soát dịch bệnh của quận Bình Thạnh đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 24/2, UBND phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, tất cả 32 mẫu xét nghiệm được lấy ngẫu nhiên tại quán nhậu trong đêm 22/2 bao gồm khách, quản lý, chủ quán và nhân viên quán đều đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng lấy mẫu tầm soát tầm COVID-19 ngẫu nhiên.

Trước đó, tối 22/2, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh phối hợp cùng các lực lượng chức năng của quận lấy mẫu tầm soát tầm COVID-19 ngẫu nhiên đối với chủ quán, nhân viên và thực khách tại một số cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn.

Bà Triệu Thị Bích Huyền - Phó chủ tịch UBND phường 11, quận Bình Thạnh cho biết việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với quản lý, nhân viên và thực khách các cơ sở ăn uống (quán nhậu) nằm trong kế hoạch của quận để tầm soát dịch bệnh. Không có chuyện báo trước cho quán biết và phường sẽ kiểm tra ngẫu nhiên đối với những quán có đông khách.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, phường sẽ gửi mẫu về cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM kiểm tra.

Ngày đầu thực hiện việc lấy mẫu tại quán nhậu, tất cả khách và nhân viên của quán đều hợp tác tích cực.

Theo Ngọc Quyên/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/tphcm-tat-ca-mau-xet-nghiem-ngau-nhien-tai-cac-quan-nhau-quan-binh-thanh-deu-am-tinh-20210224132009234.htm

Tags: trung tâm y tế  |  mẫu xét nghiệm  |  COVID - 19  |  cơ sở kinh doanh ăn uống