TP.HCM: Tổ chức chương trình 'Tết sum vầy' họp mặt công nhân

Ngày 23/1, Liên đoàn Lao động quận TP.HCM tổ chức chương trình 'Tết sum vầy' họp mặt công nhân lao động không có điều kiện về quê đón Tết năm 2021 góp phần mang không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm đến đoàn viên, công nhân lao động xa quê.

Năm nay, LĐLĐ TP.HCM tổ chức chương trình 'Tết sum vầy' tại Quận 12, Phú Nhuận, Bình Tân, Nhà Bè, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TP và tại 53 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với 4.000 hộ gia đình công nhân.

Đây là những gia đình công nhân trực tiếp sản xuất, có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, giải thể hoặc có chủ bỏ trốn ngay thời điểm chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, nữ công nhân đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, công nhân bị tai nạn lao động.

Thông qua chương trình họp mặt 'Tết sum vầy', LĐLĐ TP mong muốn chia sẻ, chung tay góp sức một phần nào đó để cùng công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là có thêm điều kiện đón Xuân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tại chương trình, ngoài các hoạt động giao lưu văn nghệ, thực hiện nghi thức khai xuân và dùng bữa cơm thân mật gia đình công nhân lao động cùng với các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận; tổ chức công đoàn Quận còn tặng quà cho hàng trăm gia đình công nhân lao động không có điều kiện về quê đón Tết, lì xì cho con các gia đình tham dự chương trình.

Đây là chương trình rất ý nghĩa đối với công nhân lao động thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức công đoàn, đặc biệt là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết có được một mùa Xuân thật vui tươi, hạnh phúc tại TP, cảm nhận niềm vui và sự ấm cúng như đón Tết tại chính quê nhà của mình.

Theo XT/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/tphcm-to-chuc-chuong-trinh-tet-sum-vay-hop-mat-cong-nhan-20210123223952075.htm

Tags: Tết sum vầy  |  công nhân lao động  |  du lịch sài gòn  |  Khu chế xuất  |  gia đình công nhân  |  công nhân trực tiếp sản xuất  |  hoàn cảnh khó khăn  |  mất việc làm