TP.HCM bắt đầu triển khai thí điểm tour du lịch liên tỉnh

Sau khi các tour khép kín nội vùng tới huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ được thí điểm thành công, ngành du lịch TP.HCM đang tiếp tục phối hợp với các địa phương để mở lại các tour khép kín liên tỉnh.

TP.HCM thí điểm tour liên tỉnh với các địa phương Đông Nam Bộ khởi đầu là thỏa thuận hợp tác cùng Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Ninh. Ngành du lịch TP HCM cũng sẽ tiếp tục làm việc với các địa phương khu vực Nam Trung Bộ và ĐBSCL để chuẩn bị cho kế hoạch phục hồi và đẩy mạnh du lịch nội địa.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, kỳ vọng cùng với việc đưa khách từ thành phố đi các tỉnh, khách du lịch cả nước cũng có thể tới TP HCM bởi thành phố đã là điểm đến an toàn khi tỉ lệ người dân được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ở mức rất cao.

Ẩm thực được xem là điểm nhấn để gia tăng trải nghiệm và sự hấp dẫn trong các tour thí điểm sau đại dịch của tỉnh Tây Ninh.

Về phía ngành du lịch Tây Ninh, ông Trần Quốc Thịnh - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh cho biết, Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen đã chuẩn bị sẵn sàng từ công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 đến các cơ sở vật chất, dịch vụ du lịch để đón đoàn du khách từ TP.HCM.

Cũng theo ông Trần Quốc Thịnh, thời gian này Tây Ninh chỉ mới đón khách từ TP.HCM đến du lịch theo hình thức khách đoàn, chưa đón khách lẻ và cũng chưa khôi phục du lịch nội tỉnh do tỷ lệ phủ vaccine của người dân chưa cao.

Thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM cho biết, trong tuần sau TP sẽ có đoàn công tác đến Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định để xúc tiến việc tạo các 'luồng xanh' du lịch, mở đường cho các doanh nghiệp du lịch của TP khôi phục lại tour liên tỉnh.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/tp-hcm-bat-dau-trien-khai-thi-diem-tour-du-lich-lien-tinh-197668.html

Tags: TP.HCM  |  th&237; điểm tour du lịch li&234;n tỉnh