TP HCM lên phương án chở người sau cách ly, xuất viện về nhà

Có 2 phương án được Sở GTVT TP HCM đề xuất với các đơn vị liên quan, một là vận chuyển bằng taxi, hai là xe hợp đồng do Bộ tư lệnh TP và các địa phương làm đầu mối ký hợp đồng với đơn vị vận chuyển.

Cả 2 phương án đều do người dân tự trả phí.

Theo Sở GTVT TP HCM, việc đưa phương tiện vào vận chuyển người xuất viện sau khi điều trị Covid-19 (F0) và sau khi kết thúc cách ly (F1) nhằm hỗ trợ người dân đi lại an toàn, thuận lợi hơn.

Phương tiện vận chuyển và người điều khiển thực hiện theo yêu cầu và hướng dẫn bảo đảm phòng chống dịch của cơ quan y tế liên quan công tác vận chuyển.

Sở GTVT TP HCM sẽ cấp phép hoạt động cho phương tiện (mã nhận diện) theo đề nghị của các đơn vị vận tải có xác nhận của đầu mối ký hợp đồng (Bộ Tư lệnh TP HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện hoặc cơ sở y tế, bệnh viện).

Xe buýt vận chuyển người dân đến Khu khám sàng lọc Covid-19 trên địa bàn huyện Hóc Môn

Để vận chuyển người dân trong thời gian giãn cách xã hội, thời gian qua, 2 hãng taxi với 400 phương tiện được Sở GTVT TP HCM cấp phép hoạt động là Mai Linh và Vinasun. Tính từ ngày 24-6 đến 20-7, hai hãng taxi này đã phục vụ 22.180 chuyến xe.

Riêng việc vận chuyển người đi cách ly, chữa bệnh hiện do Công ty CP Xe khách Sài Gòn và Bộ Tư lệnh TP HCM điều động. Trong đó, từ ngày 1-1 đến 20-7, Công ty CP Xe khách Sài Gòn đã điều động 825 chuyến xe, vận chuyển 17.500 lượt người đi cách ly và chữa bệnh.

Ngoài ra, các địa phương cũng chủ động phối hợp với các doanh nghiệp xe buýt, vận tải trên địa bàn vận chuyển người dân đi cách ly, như huyện Hóc Môn phối hợp HTX 19-5, xe khách Phương Trang để vận chuyển theo yêu cầu các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn TP.

Theo Thu Hồng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-len-phuong-an-cho-nguoi-sau-cach-ly-xuat-vien-ve-nha-20210722163305462.htm

Tags: bộ tư lệnh  |  phòng chống dịch  |  Cơ quan y tế  |  hỗ trợ người dân  |  khám sàng lọc  |  cách ly  |  F0  |  taxi Mai Linh