TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài tác động trực tiếp đến đời sống người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc, công tác an sinh xã hội được lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết với yêu cầu đẩy nhanh tiến độ việc tiêm chủng, Thành phố sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.

Theo đó, mỗi phường sẽ tổ chức 2 điểm tiêm cho người dân, trường hợp những người lớn tuổi sẽ được tiêm tại bệnh viện. Bên cạnh đó, Thành phố sẽ có quy định về đặc điểm nhận diện của người đi tiêm và lực lượng tham gia tiêm vaccine để các lực lượng trực chốt có thể kiểm soát.

Thông tin tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến 16 giờ ngày 28/7, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine cho 300.000 người. Tốc độ tiêm đã dần nâng lên, ngày 28/7 đã tiêm được 70.000 người. Với tốc độ này, việc tiêm chủng dự kiến hoàn thành trong 2-3 tuần.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/tp-hcm-tiem-vaccine-cho-nguoi-dan-sau-18h-post110508.html

Tags: Hồ Chí Minh  |  Phó Bí  |  Hồ Chí Minh Phan Văn  |  Nguyễn Hoài Nam Phó Giám  |  TP HCM  |  18h Ngày Nay Thành