TP.HCM xuất hiện 5 ca nghi nhiễm Omicron

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP đã xuất hiện những ca nghi nhiễm biến thể mới Omicron.

Chiều 31/12/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế TP.HCM tổ chức giao ban với các địa phương về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, trong ngày 31-12, TPHCM ghi nhận 5 ca nghi mắc Covid-19 biến thể Omicron. Đồng thời, dự báo về khả năng biến thể mới này tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thành phố.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Mãi yêu cầu Sở Y tế tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện các ca mới phát sinh và xử lý theo kịch bản được xây dựng. Các quận huyện, TP Thủ Đức cũng cần nhắc nhở các xã, phường, thị trấn thực hiện quản lý người nhập cảnh theo quy định mới.

Cùng với đó là tập trung cao độ cho việc tiêm vắc xin, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi trong tháng 1/2022. Trong đó đặc biệt chú ý người trên 50 tuổi, người có bệnh nền, nhằm thực hiện tốt chiến lược bảo vệ người có nguy cơ cao.

Tại buổi giao ban, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết, ngay ngày đầu năm 2022 sẽ có chuyến bay nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất với khoảng 600 người.

Cũng từ ngày 1/1/2022, Sở Y tế phối hợp cấp mã QR thực hiện khai báo với người nhập cảnh để rút ngắn thời gian. Tuy nhiên, theo quy định mới, người nhập cảnh vào Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin thì không phải cách ly mà sẽ giám sát, theo dõi tại nhà. Vì thế, các địa phương cần quan tâm phối hợp và tăng cường giám sát người nhập cảnh vào địa phương.

Theo Theo Sài Gòn Giải Phóng/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/tp-hcm-xuat-hien-5-ca-nghi-nhiem-omicron-805819.html

Tags: COVID_19  |  TP.HCM  |  Omicron  |