TP Hồ Chí Minh: Loay hoay 'chốt' ngày thi vào lớp 10 do giãn cách tiếp 2 tuần

Ngày 14/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã cho hủy toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Liên quan tới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và các kỳ thi khác tại TP Hồ Chí Minh, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện tất cả các hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của thành phố đã được tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Sở đang theo dõi sát các diễn biến về tình hình dịch trên địa bàn thành phố để tham mưu cụ thể cho lãnh đạo thành phố quyết định về các kỳ thi trong thời gian tới.

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên TP Hồ Chí Minh vẫn chưa có lịch thi tuyển sinh vào lớp 10.

Về công tác tổ chức các kỳ thi, nhất là kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Dương Trí Dũng khẳng định, trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh dự kiến kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào ngày 12/6 và đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Sở cũng tham mưu tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong các ngày 21, 22/6.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trong kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT 2021 sẽ được tổ chức vào các ngày 7, 8, 9/7, vì vậy nếu Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong hai tuần nữa, thì việc tổ chức kỳ thi lớp 10 sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

'Sở xin đề xuất kỳ thi lớp 10 có trễ hơn nữa thì cũng tổ chức vào ngày 25/6 để không trùng với thời gian của kỳ thi THPT', ông Dương Trí Dũng nói.

Trước đề xuất của sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố tiếp tục giãn cách trong 2 tuần tiếp theo, tức là đến hết 31/6 mới hết giãn cách, nên việc Sở Giáo dục và Đào tạo kiến nghị dự kiến ngày 25/6 thi tuyển sinh vào lớp 10 rất khó khả thi.

Về kế hoạch xử lý đề thi tuyển sinh lớp 10 khi chưa có lịch thi cụ thể, ông Dương Trí Dũng cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cho huỷ toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ông Dương Trí Dũng cũng cho biết, Thành phố có 702 học sinh trong các khu phong toả, cách ly; trong đó có 6 học sinh diện F0, có 48 học sinh F1 và 218 em F2. Bên cạnh đó, có 7 giáo viên F0, 133 giáo viên F1; F2 có 594 giáo viên và có 387 giáo viên trong các điểm phong toả, cách ly.

Về các hoạt động trong công tác phòng chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, toàn ngành hiện có hơn 7.000 cơ sở giáo dục, các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống COVID-19 tại các đơn vị trường học để thực hiện công tác theo dõi, giám sát về công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo chung.

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tp-ho-chi-minh-loay-hoay-chot-ngay-thi-vao-lop-10-do-gian-cach-tiep-2-tuan-radio-2689407.html

Tags: thi lớp 10  |  ngành giáo dục  |  kỳ thi THPT  |  kỳ thi lớp 10  |  tuyển sinh  |  thi lớp 10 ở TP.HCM  |  học sinh cuối cấp