Cập nhật tình hình Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Tạm đóng cửa chợ Nguyễn Tri Phương ở quận 10 vì liên quan Covid-19

Tối ngày 26/6, ngành y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đóng cửa tạm Nguyễn Tri Phương ở quận 10 sau khi xác định một trường hợp nghi mắc Covid-19 từng đến chợ này.

Theo đó, nguồn tin từ Trạm y tế phường 6, quận 10, TP Hồ Chí Minh xác nhận, lực lượng chức năng đã đóng cửa tạm thời chợ Nguyễn Tri Phương để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và tiểu thương.

'Ngày 23/6, một ca nghi mắc Covid-19 đã đến mua sắm cửa chợ Nguyễn Tri Phương, vì vậy để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh lây lan, tạm thời phải đóng cửa chợ Nguyễn Tri Phương và truy vết các trường hợp liên quan', đại diện Trạm y tế phường 6 cho hay.

Chợ Nguyễn Tri Phương ở quận 10 phải tạm đóng cửa để phòng dịch Covid-19

Cụ thể, lực lượng chức năng phường 6 đã yêu cầu tiểu thương ở chợ này tạm ngừng kinh doanh. Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người buôn bán, kinh doanh bên trong và phun khử khuẩn khu vực.

Đồng thời, Trạm Y tế phường 6 khuyến cáo người dân tới chợ Nguyễn Tri Phương từ ngày 23/6 tới nay cần khai báo y tế tại địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm. Việc mở lại khu chợ này sẽ được cơ quan chức năng thông báo sau khi công tác điều tra dịch tễ kết thúc.

Trước đó, trong tối cùng ngày 26/6, UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP lên kế hoạch lấy 5 triệu mẫu xét nghiệm trong 10 ngày. Với mục tiêu lấy 500.000 mẫu xét nghiệm mỗi ngày, TP sẽ ưu tiên các khu vực có nhiều ca dương tính như quận 8, quận Bình Tân, quận Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh.

Theo kế hoạch, từ 26/6 đến 30/6, TP tập trung lấy mẫu toàn bộ người dân trên địa bàn đang có nhiều ca dương tính gồm quận 8, quận Bình Tân, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn. Sau đó, TP lấy mẫu tại TP Thủ Đức và các quận, huyện còn lại tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

Hình thức là lấy mẫu gộp 10 hoặc 15 với số lượng 500.000 người/ngày. Như vậy, trong 10 ngày, TP dự kiến lấy mẫu cho 5 triệu người.

Từ ngày 27/4 đến nay, TP ghi nhận tổng cộng 3.021 ca mắc mới trở thành ổ dịch có số ca mắc nhiều thứ 2 cả nước, chỉ sau Bắc Giang.

Theo Tiểu Thúy/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/tp-ho-chi-minh:-tam-dong-cua-cho-nguyen-tri-phuong-o-quan-10-vi-lien-quan-covid-19-55264.html

Tags: Nguyễn Tri Phương  |  Bình Tân  |  Tân Phú  |  Hóc Môn  |  Bình Chánh  |  TP Hồ Chí Minh  |  COVID 19  |  chợ Nguyễn Tri Phương  |  COVID 19 Cụ  |  Trạm Y