Cập nhật tình hình Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Trụ sở cảnh sát PCCC, cơ quan nhà nước bắt đầu có các ca COVID-19

Ngoài các bệnh viện, các trụ sở của các cơ quan nhà nước tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu phát hiện người mắc COVID-19 nên thành phố đang tăng tốc điều tra dịch tễ, khoanh vùng.

Sáng 18/6, cả nước ghi nhận 81 người mắc COVID-19 mới, riêng TP Hồ Chí Minh có 60 ca, trong đó có nhiều ca được phát hiện trong cộng đồng.

Trụ sở của Phòng Cảnh sát PCCC, cứu hộ và cứu nạn Công an TP Hồ Chí Minh vừa được tạm thời cách ly do phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong báo cáo gửi Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, trường hợp này là một đại úy, cư ngụ tại phường An Lạc, quận Bình Tân. Sau khi phát hiện cán bộ này nhiễm COVID- 19, 6 người trong gia đình cũng đã xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Tính đến 6h ngày 18/6, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 60 ca mắc mới, trong đó có 51 ca là các trường hợp F1, 4 ca liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, 5 ca đang điều tra dịch tễ.

Có thể nói, bên cạnh các bệnh viện, trụ sở của các cơ quan nhà nước cũng đã bắt đầu có trường hợp dương tính với COVID-19. Chính vì vậy, lực lượng chống dịch đang khẩn trương điều tra dịch tễ, khoanh vùng thật gọn thật chặt để không làm lãng phí thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Do có ca F1 là cán bộ phòng tiếp nhận trả hồ sơ nên Ủy ban Quận 7 tạm phong tỏa bộ phận tiếp nhận trả kết quả hồ sơ, xịt khuẩn toàn bộ cơ quan, truy vết khoanh vùng các trường hợp F1 của ca dương tính này và đã đưa đi các ly tập trung ngay trong ngày. Trụ sở Uỷ ban Quận 7 vẫn hoạt động bình thường, riêng khu nhận trả kết quả hồ sơ được di dời sang tòa nhà bên ngoài UB quận để đảm bảo công tác tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính cho người dân.

Quyết định này được đưa ra do một nhân viên đang làm việc tại Ủy ban nghi mắc COVID-19. Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại đây được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo chế độ giãn cách thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và khai báo y tế. Ngành y tế TP. Hồ Chí Minh cũng đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc với nhân viên nghi mắc COVID-19 này.

Theo Hạnh Vân/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/tp-ho-chi-minh-tru-so-canh-sat-pccc-co-quan-nha-nuoc-bat-dau-co-cac-ca-covid-19-20210618123636772.htm

Tags: TP Hồ Chí Minh  |  quận bình tân  |  cán bộ công chức  |  cơ quan nhà nước