Cập nhật tình hình Covid-19

TP Hội An: Phong tỏa toàn bộ thôn có 2.700 dân do có F0 cộng đồng

Một thôn tại xã Cẩm Hà, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã được phong tỏa kể từ 12 giờ trưa nay để phòng, chống dịch Covid-19 sau khi trên địa bàn xác định có ca mắc Covid-19 (F0).

Đường vào thôn Trảng Suối, xã Cẩm Hà, TP Hội An đang được phong tỏa kể từ 12 giờ trưa ngày 21/11 (Ảnh: V.Q)

Chiều ngày 21/11, ông Mai Kim Phương, Chủ tịch UBND xã Cẩm Hà, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), cho biết địa phương đang tổ chức lực lượng, phương tiện để phong tỏa toàn bộ thôn Trảng Suối để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Phương, hiện hình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Cẩm Hà đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Trước tình hình trên, UBND xã đã tổ chức phong tỏa toàn bộ thôn Trảng Suối kể từ 12 giờ trưa nay cho đến khi có thông báo mới.

'Toàn bộ thôn Trảng Suối hiện có hơn 459 hộ dân, với 2.700 nhân khẩu hiện đang được thực hiện test nhanh để tầm soát dịch Covid-19. Trong chiều nay, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục đề nghị người dân tuân thủ nguyên tắc 5K, không ra vào khu vực phong tỏa; yêu cầu người dân từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm phòng vaccine Covid-19 phải khẩn trương đến Trung tâm Y tế để đăng ký', ông Phương thông tin.

Trước đó, vào ngày 20/11, lực lượng y tế phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng tại thôn Trảng Suối, xã Cẩm Hà.

Đến chiều ngày 21/11, lực lượng y tế đã xác định được 2 trường hợp lây nhiễm liên quan đến UBND xã Cẩm Hà và khoảng 7 trường hợp khác trong dân tại thôn Trảng Suối.

Theo UBND TP Hội An, hiện lực lượng chức năng của Cẩm Hà và đơn vị liên quan đang tiếp tục khẩn trương truy vết, 'bóc tách' các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm ra khỏi cộng đồng để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông báo mới nhất từ UBND xã Cẩm Hà, kể từ ngày mai (22/11), UBND xã sẽ tạm ngưng việc tiếp dân và giải quyết hồ sơ trực tiếp tại cơ quan cho đến khi có thông báo mới.

Theo V. Quyên/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/tp-hoi-an-phong-toa-toan-bo-thon-co-2700-dan-do-co-f0-cong-dong-183610.html

Tags: Quảng Nam  |  Hội An  |  Cẩm Hà  |  phong toả  |  UBND TP Hội An  |  Trảng Suối