TP. Thanh Hoá phát thông báo khẩn tìm người đến quán bánh rán

Sau khi phát hiện 1 trường hợp bán bánh rán dương tính liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. TP. Thanh Hóa vừa phát thông báo khẩn truy vết những tiếp xúc với ca bệnh, đồng thời phong toả các khu dân cư phường Ngọc Trạo và phường Ba Đình, TP Thanh Hóa.

Sáng ngày 1/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Thanh Hóa thông báo khẩn về việc khẩn trương thực hiện khai báo y tế liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông báo, những công dân đã đến ki ốt tại ngã tư đường Lê Phụng Hiểu giao nhau với đường Đào Duy Từ thuộc địa bàn phường Ba Đình (nơi bệnh nhân bán bánh rán, bên cạnh là hàng vó bò) kể từ ngày 10/8 đến nay, khẩn trương đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh, hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế TP. Thanh Hóa 0889247247 để được hỗ trợ kịp thời.

TP. Thanh Hóa lập nhiều chốt phong tỏa tại 2 phường Ngọc Trạo và Ba Đình

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, trong đêm 31/8, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa và lập chốt các tuyến đường thuộc địa bàn phường Ngọc Trạo và phường Ba Đình.

Cụ thể, phong tỏa và lập chốt các tuyến đường thuộc địa bàn phường Ngọc Trạo gồm: Chốt 1, Đường Nguyễn Huy Tự và Tân An; chốt 2, Ngã ba Tân An và Ngô Thị Nhậm; chốt 3, số nhà 70 Thôi Hữu; chốt 4, Ngã tư giao nhau giữa Tân An và Nguyễn Văn Trỗi; chốt 5, Ngã tư Thôi Hữu và Trịnh Khả; chốt 6, số nhà 94 Thôi Hữu – Tân An.

Phong tỏa và thành lập 4 chốt thuộc địa bàn phường Ba Đình gồm các nút giao: Lê Hoàn – Lê Phụng Hiểu; Đào Duy Từ - Lê Đình Chinh; Đào Duy Từ - Hàn Thuyên; Lê Phụng Hiểu – Nguyễn Văn Huyên. Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho người dân thuộc các khu vực nêu trên.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết, xét nghiệm

Để kiểm soát dịch không lan rộng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Thanh Hóa yêu cầu tất cả Nhân dân trên tuyến đường đã phong tỏa 'ai ở đâu ở đó', không di chuyển, không đi ra khỏi nhà, không hoang mang, lo lắng. Nếu có nhu cầu mua bán các đồ dùng thiết yếu liên lạc với các điểm chốt để được trợ giúp.

Tại huyện Nga Sơn, trong 2 ngày 30 và 31/8, đã ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng đều liên quan tới một đám tang tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn. Trước đó, huyện áp dụng áp dụng Chỉ thị 15 sau khi phát hiện 3 ca mắc liên quan tới chùm ca bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, tối muộn ngày 31/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn huyện Nga Sơn trong 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/9.

Theo Ngọc Hưng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/tp-thanh-hoa-phat-thong-bao-khan-tim-nguoi-den-quan-banh-ran-20210901082934272.htm

Tags: đường dây nóng  |  phòng chống dịch bệnh  |  thông báo khẩn  |  Lê Phụng Hiểu  |  đa khoa hợp lực