TP Thủ Đức và nhiều quận, huyện đã đóng hết chợ truyền thống

Tính đến ngày 22-7, TP HCM chỉ còn 32 chợ truyền thống mở cửa cho tiểu thương bán thực phẩm tươi sống

Trong ngày 22-7, quận 10 đã tạm đóng cửa chợ Nguyễn Tri Phương và huyện Củ Chi đóng cửa chợ Trung Lập Hạ vì có ca nhiễm Covid-19 trong chợ. Trong khi đó, huyện Hóc Môn mở cửa trở lại chợ Hóc Môn cho 9 tiểu thương kinh doanh mặt hàng tươi sống, rau củ quả.

Tiểu thương ngành thực phẩm khô chợ Nguyễn Tri Phương mở cửa bán hàng sáng 21-7

Tính tổng cộng, toàn TP HCM đã có đến 205/237 chợ (gồm 3 chợ đầu mối và 202 chợ truyền thống) tạm ngưng hoạt động vì có liên quan Covid-19; chỉ còn 32 chợ mở cửa cho tiểu thương bán thực phẩm tươi sống.

Các địa phương đã đóng cửa hoàn toàn các chợ truyền thống gồm: TP Thủ Đức; các quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và huyện Nhà Bè.

Một số chợ sau khi đóng để thực hiện các công tác phòng chống dịch (như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết…) đã khôi phục hoạt động gồm: Bình Thới, Phú Thọ, An Đông, Kiến Thành, Tân Đoàn Việt, Bà Lát, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, Quy Đức, Hưng Long, Hóc Môn.

Từ đầu tuần đến nay, sức mua tại các chợ đã giảm theo sức mua chung của thị trường. Giá cả một số mặt hàng rau củ quả, trứng gà/vịt... tại chợ cũng hạ nhiệt so với tuần trước.

Theo Thanh Nhân/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/kinh-te/tp-thu-duc-va-nhieu-quan-huyen-da-dong-het-cho-truyen-thong-20210722170749543.htm

Tags: đóng cửa chợ  |  mở lại chợ  |  đóng cửa toàn bộ chợ  |  giá cả hàng hoá  |  chợ truyền thống  |  thực phẩm tươi sống  |  rau củ quả