Tá hỏa khi biết vaccine vừa trộm được là vaccine ngừa Covid-19, tên trộm 'quay xe' làm 1 việc ai cũng bất ngờ

Đây có lẽ chính là tên trộm 'có tâm' nhất quả đất cũng nên.

Theo Indiatoday đưa tin, ngày 22/04 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa thành phố Jind, bang Haryana, Ấn Độ đã bị trộm đột nhập lấy cắp gần 1710 liều vaccine Covid-19, bao gồm 440 liều vaccine Covaxin và 1270 liều vaccine Covishield.

Theo đó, vào hôm xảy ra sự việc tiến sĩ Bimla Rathi – giám đốc Bệnh viên đã cùng các nhân viên y tế để trung tâm vaccine để kiểm kê trang thiết bị, vật tư của bệnh viện thì phát hiện ra kho chứa đã bị đột nhập.

Qua kiểm tra, mọi người phát hiện những tài sản có giá trị khác gồm 1 máy tính xách tay, 50.000 rupee tiền mặt (khoảng 15 triệu đồng) cùng các loại thuốc khác như vaccine phòng bệnh lao hay bại liệt đều còn nguyên vẹn. Chỉ có vaccine Covid-19 là bị đánh cắp. Tại thời điểm vụ trộm xảy ra, camera tại kho hàng không hoạt động và bên ngoài cũng không có bảo vệ canh gác.

Phòng chứa vật tư của Bệnh viện Đa khoa thành phố Jind bị đột nhập lấy trộm một số lượng lớn vaccine ngừa Covid-19.

Phòng chứa vật tư của Bệnh viện Đa khoa thành phố Jind bị đột nhập lấy trộm một số lượng lớn vaccine ngừa Covid-19.

Những tưởng số vaccine đã mất sẽ rất khó để tìm lại được thì bất ngờ sau hơn 12 tiếng phát hiện vụ trộm, sở cảnh sát thành phố Jind bỗng nhận được một chiếc túi kì lạ từ người bán nước ở trước cổng.

Theo thông tin người bán trà cho biết, khoảng giữa trưa hôm đó, một nam thanh niên chạy xe máy đến trước cổng vào sở cảnh sát Civil Lines thì dừng lại. Người này nói với chủ quán rằng anh ta đang đi giao thức ăn cho cảnh sát và hiện đang còn một đơn hàng cần phải giao gấp nên nhờ chủ quán mang chiếc túi vào trong cho cảnh sát.

Người chủ quán vui vẻ nhận lời giúp đỡ. Tuy nhiên, khi cảnh sát mở chiếc túi ra thì bên trong lại không hề có bất kì món đồ ăn nào, thay vào đó là rất nhiều lọ đựng vaccine cùng một tờ giấy ghi chú viết bằng tiếng Hindi với dòng chữ 'Xin lỗi, tôi không biết đây là vaccine ngừa Covid-19.'

Số vaccine Covid được tên trộm mang trả lại.

Số vaccine Covid được tên trộm mang trả lại.

Qua kiểm tra, số vắc xin được mang trả lại chính là một phần số vaccine ngừa Covid-19 của Bệnh viện Đa Khoa Jind vừa bị trộm cách đó không lâu. Tổng cộng có 182 liều vaccine Covishield và 440 liều vaccine Covaxin đã được trả lại.

Cảnh sát nghi ngờ có thể tên trộm đã nhầm tưởng vaccine ngừa Covid-19 là thuốc kháng vi rút Remdesivir. Và khi phát hiện ra đây là vaccine Covid-19, tên trộm đã lập tức mang trả lại kèm theo lời xin lỗi vì đã đánh cắp vaccine vào thời điểm các bang ở nước này đang phải vật lộn để chiến đấu với đại dịch.

Mặc dù tên trộm đã có lòng mang trả lại số vaccine Covid-19 cho bệnh viện nhưng có thể số vaccine này đã không thể sử dụng được nữa. Vaccine phải được bảo quản trong tủ đông, nếu mang ra môi trường bên ngoài trong thời gian dài có thể đã không còn tác dụng.

Phía cảnh sát hiện đã lập hồ sơ vụ án để điều tra và tìm kiếm danh tính tên trộm. Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Jind cũng đang tiến hành kiểm tra xem số vaccine trên còn có thể sử dụng được nữa hay không.

Tờ giấy ghi chú thể hiện lời xin lỗi của tên trộm.

Tờ giấy ghi chú thể hiện lời xin lỗi của tên trộm.

Theo Tuyết Nhung/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ta-hoa-khi-biet-vaccine-vua-trom-duoc-la-vaccine-ngua-covid-19-ten-trom-quay-xe-lam-1-viec-ai-cung-bat-ngo-162212607083056270.htm

Tags: ăn trộm  |  dịch COVID_19  |  covid-19  |  vaccine ngừa COVID-19  |  Vaccine COVID-19  |  vaccine phòng COVID-19