Tài sản của Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Phạm Băng Băng vơi bớt sau khi vướng bê bối

Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Phạm Băng Băng vì vướng bối nghiêm trọng trong sự nghiệp đã phải bồi thường cho cơ quan quản lý và các đối tác số tiền lớn khiến số tiền của họ suy giảm đáng kể.

Ngô Diệc Phàm bán tháo, sang nhượng nhiều tài sản

Nam thần tượng hiện đang bị tạm giam tại nhà tù Triều Dương để phục vụ công tác điều tra sau khi anh vướng vào bê bối hiếp dâm hàng loạt gây chấn động dư luận. Bên ngoài mẹ Ngô Diệc Phàm đang xúc tiến bán đi hoặc dịch chuyển một loạt tài sản liên quan đến nam diễn viên, ca sĩ để gom tiền thuê luật sư tư vấn pháp lý trong quá trình tố tụng của sao nam, cũng như bồi thường cho đối tác.

Theo tin tức do On đăng tải ngày 8/9, người thân của Ngô Diệc Phàm đang thanh lý công ty, bán tháo bất động sản ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Cho tới cuối tháng 7, giọng ca 'Bát mỳ lớn' chỉ còn nắm cổ phần tại hai công ty. Trước đó, bà Ngô Tú Cần còn dịch chuyển tài sản có giá trị hay siêu xe ra nước ngoài trước khi con trai bị bắt nên tạm thời khối tài sản 206 triệu USD của anh vẫn được bảo toàn.

Ngô Diệc Phàm chịu nhiều tổn thất sau bê bối nghiêm trọng.

Tuy nhiên, vấn đề hiện tại của sao phim 'Hóa ra anh vẫn ở đây' lại là một loạt các yêu cầu bồi thường từ các đối tác cũ. Được biết, có 15 nhãn hiệu đã tuyên bố chấm dứt hợp tác với anh đồng thời đòi bồi thường hợp đồng với số tiền tổng cộng là 77 triệu USD. Đặc biệt, dự án 'Thanh trâm hành' của nam diễn viên cũng không thể phát sóng nếu không quay lại hoặc dùng AI để thay thế khuôn mặt anh. Như vậy Ngô Diệc Phàm có thể phải đền bù số tiền 500 triệu NDT cho nhà sản xuất.

Hiện tại, nam thần tượng một thời đang tích cực hợp tác với cơ quan điều tra để được hưởng khoan hồng. Anh khai ra nhiều đồng phạm liên quan đến án hiếp dâm, cũng như những bí mật đen trong showbiz. 47 người được xác nhận liên quan đến án hình sự, trong đó hơn một nửa là người nổi tiếng. Đồng thời mẹ anh cũng là người 'nắm thóp' nhiều nhân vật quan trọng trong showbiz nên được xem là nhân chứng cần được bảo vệ.

Trịnh Sảng túng quẫn nơi xứ người

Cuộc sống khó khăn của nữ diễn viên tại Mỹ đã được cô đề cập nhiều lần trong các bài đăng than khóc của mình với khán giả trong nước. Trịnh Sảng cho biết, bản thân vô cùng cực khổ, ăn uống thiếu thốn, đến giấy vệ sinh cũng không dám dùng và phải sống nhờ vào vay mượn từ bạn bè.

Cô đồng thời không dưới ba lần kêu gọi sự tha thứ của mọi người cũng như cơ quan quản lý nhưng không nhận được sự ủng hộ nào. Cuối tháng 8, sản phẩm nghệ thuật và những tài khoản mạng xã hội liên quan đến Trịnh Sảng đã bị xóa bỏ hoàn toàn tại Trung Quốc khiến cô phải chuyển sang dùng Instagram.

Sao nữ đình đám một thời giờ đây đối mặt với việc mất khả năng chi trả các khoản bồi thường.

Trước đó, nữ diễn viên 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên' bị kết tội trốn thuế và bị Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc cấm hoạt động vĩnh viễn. Trịnh Sảng đã phải bán đi hai căn penthouse để có tiền nộp phạt cho Cục thuế Thượng Hải. Theo Thời báo Kinh tế Bắc Kinh, sau khi nộp phạt 46 triệu USD, số tài sản còn lại của nữ diễn viên là gần 100 triệu USD nhưng cũng phải bồi thường cho các đối tác cũ.

Con số ước tính mà người đẹp phải đền bù ước tính lên đến 130 triệu USD. Vừa qua, đoàn làm phim 'Người tình phỉ thúy' yêu cầu nữ diễn viên đền bù 12,4 triệu USD do tác phẩm không được lên sóng vì bê bối đời tư của cô.

Phạm Băng Băng bán tháo tài sản

Nữ diễn viên 'Võ Mỵ Nương truyền kỳ' lâm vào khủng hoảng khi bị tố dùng hợp đồng âm dương để trốn thuế hồi năm 2018. Với mức phạt lên đến 130 triệu USD, Phạm Băng Băng đã phải bán tháo hơn 41 khu bất động sản bao gồm chung cư, văn phòng, biệt thự và nhiều tài sản có giá trị khác cũng như vay mượn từ bạn bè để gom tiền.

Đây đã trở thành vết nhơ sự nghiệp không thể xóa bỏ của ngôi sao hạng A một thời, khiến cô bị 'cấm sóng' suốt 3 năm qua. Nữ diễn viên chỉ có thể xuất hiện ở hậu trường các sự kiện lớn hiếm hoi được tham dự do bị hạn chế trên truyền hình. Bên cạnh đó, người đẹp kinh doanh thẩm mỹ viện và mỹ phẩm, chụp ảnh tạp chí bản quốc tế hay dự sự kiện bình dân để kiếm thu nhập.

Phạm Băng Băng hết đường quay lại làm nghệ thuật.

Do số tiền kiếm được cô vừa phải trả nợ, vừa phải xoay vòng đầu tư và đền bù thiệt hại nên có thể thấy cuộc sống của nữ diễn viên đã không còn 'vương giả' như trước. Từ năm 2020, Phạm Băng Băng không còn xuất hiện bên siêu xe hay diện trang phục đắt tiền. Cô thường di chuyển bằng phương tiện công cộng thay vì chuyên cơ hay xe sang như trước và mặc đồ bình dân hơn, theo Ifeng.

Dù hiện tại lệnh cấm đối với Phạm Băng Băng đã kết thúc nhưng người đẹp vẫn không thể quay lại giới giải trí bởi giới chức Trung Quốc ban hành quy định siết chặt hoạt động với nghệ sĩ có vết nhơ đạo đức. Điều này khiến cô phải tìm con đường khác để có thu nhập và trở thành 'ngôi sao bình dân'.

Theo Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/tai-san-cua-trinh-sang-ngo-diec-pham-pham-bang-bang-voi-bot-sau-khi-vuong-be-boi-post155876.html

Tags: ngô diệc phàm  |  phạm băng băng  |  Trung Quốc  |  Trịnh Sảng  |  Bắc Kinh  |  Triều Dương  |  Ngô Tú Cần  |  Thượng Hải  |  Theo Thời  |  Mỵ Nương