Tại sao chúng ta không nên ăn thịt gà mỗi ngày?

Mặc dù là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, tuy nhiên ăn quá nhiều thịt gà không tốt như bạn nghĩ.

Thịt gà không chỉ có mùi vị đặc biệt, mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, phù hợp cả cho người tăng cân lẫn người muốn giảm cân.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm ra rất nhiều dưỡng chất có trong loại thịt này. Theo đó, cứ 100 gam thịt gà có 23,3 gram protein, 1, 2 lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt. Bên cạnh đó, thịt gà còn nhiều vitamine A, C, E có tác dụng ôn trung ích khí, ích tinh, dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh.

Trong Đông y thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi nên có khả năng chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Dù rất tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng, nhưng hãy nhớ rằng chúng ta đừng lạm dụng thịt gà nhiều quá trong bữa ăn hằng ngày vì ăn quá nhiều thịt gà không tốt như bạn nghĩ. Hãy cân bằng chế độ ăn bao gồm cả rau củ, hải sản, thậm chí là một chút thịt... để đảm bảo sức khỏe nhé. Dưới đây là những lí do chúng ta không nên ăn thịt gà thường xuyên.

Quá nhiều protein

Ăn quá nhiều protein khiến cơ thể bạn tích trữ chất này dưới dạng chất béo, từ đó gây tăng cân và khiến nồng độ chất béo (lipid) trong máu cao bất thường. Ăn một miếng thịt gà to sẽ bổ dung một lượng lớn protein vào cơ thể, vì vậy không nên ăn thịt gà mỗi ngày.

Nguy cơ mắc bệnh tim

Ăn quá nhiều thịt gà có thể khiến mức cholesterol tăng cao hơn. Ngoài ra, ăn thịt gà và các thực phẩm giàu protein khác đã gián tiếp làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí có thể gây tử vong.

Khó duy trì cân nặng

Ăn quá nhiều protein từ động vật, như thịt gà, có thể khiến bạn khó duy trì cân nặng hợp lý. Những người có thể không ăn thịt, như người ăn chay thường có chỉ số BMI thấp hơn những người ăn thịt hàng ngày.

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Nếu bạn chưa nấu chín thịt hoàn toàn hoặc nếu rau tiếp xúc với thịt gà sống, món ăn sẽ bị nhiễm vi khuẩn salmonella hoặc campylobacter. Những vi khuẩn này nổi tiếng này tác động xấu đến cơ thể con người, dẫn đến bệnh nặng. Như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai rất dễ bị ngộ độc thực phẩm khi ăn thịt gà.

Khả năng kháng kháng sinh cao hơn

Người chăn nuôi gia cầm buộc phải dùng thuốc kháng sinh cho vật nuôi. Khi ăn thịt gà này, con người có thể đề kháng với những loại kháng sinh này. Thuốc kháng sinh không thể phát huy tác dụng.

Theo Lan Anh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/khoe-dep/tai-sao-chung-ta-khong-nen-an-thit-ga-moi-ngay-51405.html

Tags: chúng ta  |  ăn thịt  |  thịt gà  |  thực phẩm  |  kháng sinh  |  sức khỏe  |  nguy cơ  |  dinh dưỡng  |  vi khuẩn  |  Khả năng