Tại sao những người lương thiện lại khó được tăng lương?

Được lãnh đạo giao việc, làm thêm giờ, cuối cùng không được trợ cấp, tăng lương. Được đồng nghiệp nhờ vả, cuối cùng chẳng được lợi gì. Không khó để nhận thấy rằng mọi người đều có ấn tượng tốt về những người lương thiện, nhưng tại sao những người này lại thường bị bắt nạt, khó được tăng lương?

Người lương thiện không có tinh thần mạo hiểm và quá lười thay đổi

Tại sao những người lương thiện lại khó được tăng lương? (Ảnh minh họa)

Bản chất bên trong của con người luôn có xu hướng theo đuổi sự thành công vô hạn và vĩnh cửu. Biểu hiện trực quan nhất là đa số mọi người đều có xu hướng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm để hướng tới thành công trong tương lai.

Công ty là gì? Đây là thứ mà sếp luôn cần đổi mới, công ty cần phát triển và quá trình phát triển chắc chắn cần nhiều tư duy mới để dẫn dắt và những người dám mạo hiểm thường dẫn đầu.

Nhưng những người lương thiện không sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thậm chí mù quáng áp dụng chiến lược bảo thủ, tự nhủ không thay đổi, không chấp nhận rủi ro, chỉ làm theo các bước đã quá quen thuộc và thực hiện nó mỗi ngày. Thật khó để trở nên giàu có và thành công nếu cứ thực hiện những công việc nhàm chán như vậy mỗi ngày.

Người lương thiện thường theo đuổi sự ổn định, an toàn

(Ảnh minh họa)

Theo đuổi quá mức cảm giác an toàn thực sự làm mất đi rất nhiều cơ hội lớn có lợi cho bản thân. Mọi khó khăn và vấn đề trong công ty đều là cơ hội hiếm có cho những người thông minh, nhưng những người lương thiện lại quá theo đuổi sự ổn định và cảm giác an toàn. Hài lòng nhất thời là một ưu tiên hàng đầu đối với họ.

Người lương thiện có trí tuệ cảm xúc thấp

(Ảnh minh họa)

Vấn đề lớn nhất của những người lương thiện là trí tuệ cảm xúc của họ thường thấp, không giỏi hòa đồng, nói năng thẳng thắn với mọi người, không chịu nhìn lại những vấn đề đã xảy ra.

Ở nơi làm việc thì hoàn toàn ngược lại, những người 'mưu mô' thường chú ý đến các chiến lược, sử dụng rất nhiều sự hoạt động của bộ não, đánh giá mức độ của câu chuyện, công việc, tình huống để có thể lựa chọn cho mình đường lối đúng đắn và hợp lý nhất.

Những người lương thiện quá lười biếng để đoán xem sếp đang nghĩ gì

(Ảnh minh họa)

Bạn nói người lương thiện quá lười đoán suy nghĩ của đồng nghiệp, chỉ cần suy nghĩ rằng 'lấy lòng' người khác là đủ. Thậm chí, những người lương thiện thường lười đoán ý sếp, cho rằng các sếp đều là người tốt và tuyệt vời, cứ làm những gì mình thích là được.

Tuy nhiên mọi người cần hiểu rằng bắt kỳ người sếp nào cũng mong muốn công ty phát triển lớn mạnh hơn, và một trong số đó không thể thiếu sự cố gắng của những nhân viên trong công ty. Vì vậy, các sếp đều rất để ý đến những công việc, năng lực của mọi người, việc chú ý đến suy nghĩ của sếp sẽ là một bước tiến lớn giúp bạn đạt được đến với mức lương mà mọi người hằng ao ước.

Theo Hạ Tú/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tai-sao-nhung-nguoi-luong-thien-lai-kho-duoc-tang-luong-106636.html

Tags: môi trường công sở  |  công sở  |  người lương thiện khó tăng lương  |