Tài xế Gojek không còn lo bị khách đánh giá, huỷ chuyến oan

Những tính năng mới của Gojek sẽ giúp các tài xế yên tâm hơn trong việc phục vụ khách hàng mà không lo bị đánh giá thiếu khách quan, làm ảnh hưởng tới miếng cơm manh áo.

Tính năng mới giúp các đối tác tài xế an tâm hơn khi làm việc. (Ảnh: N.P/Vietnam+)

'Đang chạy xe thì tổng đài thông báo tài khoản bị khóa tạm thời. Tôi đứng ngoài đường mà tức muốn khóc vì khách hàng đổi ý huỷ chuyến mà lại báo với tổng đài là tài xế yêu cầu hủy.'

Đó là chia sẻ về những buồn vui trong công việc hằng ngày của chị C.Pha (30 tuổi, tài xế Gojek tại Thành phố Hồ Chí Minh) khi nhớ về nỗi oan từng bị khách hàng hủy chuyến kèm chú thích 'tài xế yêu cầu hủy,' dù chị còn chưa kịp gọi điện thoại xác nhận chuyến đi với hành khách này.

Theo lời chị C.Pha, có một lần nhận được đơn hàng GoSend với giá trị khá lớn, khách hàng yêu cầu chị ứng tiền trước. Trong điều khoản của Gojek không có hạng mục này và chị cũng không đủ tiền để ứng, nên một lần nữa bị khách hủy chuyến với lý do tương tự.

Trên thực tế, những phàn nàn (nếu có) từ phía khách hàng luôn là nỗi ám ảnh của cánh tài xế công nghệ. Nó ảnh hưởng ít nhiều đến 'miếng cơm manh áo' của họ. Đó là chưa kể những rủi ro bị khách 'bùng hàng' mà không biết khóc cùng ai, như vụ 30 ly trà sữa ở Thành phố Hồ Chí Minh trị giá cả triệu đồng/đơn hàng,... từng gây xôn xao mạng xã hội.

Từ câu chuyện của chị Pha và nhiều tài xế công nghệ nói chung, có thể thấy không phải mọi lượt đánh giá trên ứng dụng đều phản ánh đúng thực tế và đủ khách quan.

Để giải quyết bài toán này, ông Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc Phát triển Cộng đồng đối tác tài xế Gojek cho biết các đối tác tài xế phải tuân thủ nghiêm ngặt bộ Tiêu chuẩn dịch vụ Gojek nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo chuyến đi GoRide (chở khách), GoFood (giao đồ ăn) và GoSend (giao hàng) đều an toàn, tin cậy và nhanh chóng.

Ngược lại, Gojek cũng lắng nghe cả thông tin từ các đối tác tài xế, mà mới đây nhất là sự ra mắt của tính năng đánh giá khách hàng để tài xế có thể phản hồi trong trường hợp khách hàng hành xử không đúng mực, gây nguy hiểm hoặc oan ức cho mình…

Bảng đánh giá khách hàng dành cho đối tác tài xế. (Ảnh chụp màn hình)

'Từ ngày có thêm tính năng đánh giá khách hàng, tôi an tâm hơn hẳn khi làm việc vì những vấn đề phát sinh trong cuốc xe đều được hãng ghi nhận lại ngay lập tức từ 2 phía nên khách quan hơn rất nhiều, mình cũng không lo bị đánh giá oan. Ngoài ra, là tài xế nên cũng có một số trường hợp gặp phải những sự cố như khách hàng say xỉn hay có thái độ ứng xử không phù hợp… những lúc này mình cũng có thể báo cáo lại để hãng nắm tình hình và có biện pháp hỗ trợ,' chị Pha hào hứng nhận xét về tính năng mới trên ứng dụng.

Anh V.Thành (đối tác tài xế Gojek) chia sẻ thêm: 'Tính năng này ra mắt càng cho thấy hãng thật sự quan tâm đến đời sống của cánh tài xế. Chúng tôi thấy ý kiến của mình được ghi nhận và hỗ trợ.'

Nói về việc ra mắt các tính năng hỗ trợ đối tác tài xế, ông Nguyễn Trung Kiên khẳng định Gojek luôn không ngừng đổi mới và đưa ra những chính sách phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi hợp lý cho các đối tác cũng như các thành viên trong hệ sinh thái của hãng.

'Bên cạnh tính năng đánh giá khách hàng, gần đây Gojek cũng cho ra mắt hàng loạt các tính năng mới như chụp hình món hàng và xác nhận người nhận hàng, chụp ảnh địa điểm đón trả khách...,' ông Kiên chốt lại./.

Theo Ngọc Phạm (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/tai-xe-gojek-khong-con-lo-bi-khach-danh-gia-huy-chuyen-oan/702179.vnp

Tags: Gojek  |  bùng hàng  |  Địa điểm đón trả  |  tài xế  |  Tiêu chuẩn dịch vụ  |  hủy chuyến