Tài xế Xpander 'liều lĩnh', cố tình đi ngược chiều trên đường

Đoạn clip ghi lại hình ảnh xe ô tô chạy ngược chiều trên đường phố tại Quảng Ninh khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Nguồn video: FB Đỉnh Trà

Chiếc ô tô 7 chỗ cố tình chạy ngược chiều đã bị camera hành trình của một chiếc xe khác ghi lại. Hành động này của lái xe tải đã bị nhiều người dùng mạng xã hội cho là rất liều lĩnh, gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện khác đang lưu thông.

Hành vi đi ngược chiều của tài xế xe Mitsubishi Xpander nói trên sau đó đã bị ngăn chặn, buộc phải quay đầu đi đúng chiều đường.

Trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông đi ngược chiều sẽ bị xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển 'Cấm đi ngược chiều', trừ các hành vi vi phạm điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định (điểm c khoản 5 Điều 5). Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng (điểm c khoản 11 Điều 5).

Theo Khánh An/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/tai-xe-xpander-lieu-linh-co-tinh-di-nguoc-chieu-tren-duong-158443.html

Tags: đi ngược chiều  |  chạy xe ngược chiều  |  tài xế đi ngược chiều