Tài xế uống rượu, mang kiếm theo người và hối lộ cảnh sát

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) TP.HCM cho biết, đơn vị vừa xử lý trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức cao, tàng trữ vũ khí thô sơ và đã có hành vi hối lộ CSGT để né tránh xử phạt.

Cụ thể, lúc 18h00 ngày 6/6 trong khi đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến QL1 đoạn qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, tổ công tác thuộc Đội CSGT An Lạc, Phòng CSGT Công an TP.HCM đã phát hiện một thanh niên đi xe máy BKS 37M1 028.7x có dấu hiệu sử dụng rượu bia.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã tiến hành dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn đối với thanh niên trên. Người điều khiển mô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,691mg/1l khí thở, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và chứng minh thư nhân dân.

Đối tượng Trần Văn T.

Qua kiểm tra còn phát hiện người này mang theo 2 thanh kiếm dài khoảng 40cm không giải thích được nguồn gốc. Tài xế đưa 600 nghìn đồng cho tổ công tác nhằm xin bỏ qua các lỗi vi phạm trên.

Trình báo với lực lượng CSGT, người điều khiển mô tô khai nhận tên là Trần Văn T, trú tại Vĩnh Phước, Gò Quao, Kiên Giang làm nghề tự do tại TP.HCM.

Số dao, kiếm mà đối tượng T. mang theo

Tổ công tác sau đó đã cương quyết lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Văn T. với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe.

Đối với hành vi đưa hối lộ và tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép, lực lượng CSGT đã bàn giao tang vật và vụ việc cho Công an huyện Bình Chánh để tiếp tục xử lý.

Theo Đình Hiếu/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/tai-xe-uong-ruou-mang-kiem-theo-nguoi-con-hoi-lo-csgt-743519.html

Tags: CSGT  |  hối lộ  |  hối lộ CSGT  |  vi phạm giao thông