Taliban tấn công trạm kiểm soát, ít nhất sáu cảnh sát thiệt mạng

Ít nhất sáu cảnh sát Pakistan đã giết hại trong vụ tấn công vào một trạm kiểm soát tại tỉnh Balochistan, phía Tây Nam Pakistan, vào sáng sớm ngày 20/3.

Lực lượng an ninh Pakistan. (Nguồn: oneindia.com)

Theo AFP, ít nhất sáu cảnh sát Pakistan đã giết hại trong vụ tấn công vào một trạm kiểm soát tại tỉnh Balochistan, phía Tây Nam Pakistan, vào sáng sớm ngày 20/3.

Đây là vụ tấn công mới nhất của lực lượng Taliban tại khu vực bất ổn này.

Vụ tấn công xảy ra tại vùng núi Sanjawi thuộc huyện Ziarat, cách thủ phủ Quetta của tỉnh Balochistan khoảng 80km về phía Đông.

Qadir Bakhsh, quan chức cấp cao trong chính quyền huyện Zairat, cho biết: “Đó là một cuộc tấn công bất ngờ. Những kẻ tấn công đi trên những chiếc xe máy và đã giết hại sáu nhân viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ.”

Những kẻ tấn công được trang bị vũ khí tự động và lẩn trốn ngay sau đó. Lực lượng chức năng đang triển khai hoạt động truy lùng trong khu vực.

Chi nhánh của tổ chức Taliban tại Pakistan đã gửi thư điện tử tới các cơ quan truyền thông để thừa nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công trên.

Balochistan, địa phương có đường biên giới chung với Afghanistan và Iran đã và đang bị bủa vây bởi những cuộc nổi loạn sắc tộc, Hồi giáo và chính trị trong nhiều thập kỷ qua cùng với tình trạng đói nghèo trầm trọng./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/taliban-tan-cong-tram-kiem-soat-it-nhat-sau-canh-sat-thiet-mang/558733.vnp