Tạm đình chỉ công tác Phó Chi cục trưởng Hải quan Hoàng Diệu gây tai nạn rồi bỏ chạy

Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, sau khi ông này gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân chặn lại, báo công an

Sáng 28-6, ông Nguyễn Văn Ngàn, Phó Cục trưởng phụ trách, đại diện Cục Hải quan tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ (54 tuổi, ngụ phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước để phục vụ công tác điều tra.

Ông Mai Như Vệ Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, bị tạm đình chỉ công tác để điều tra liên quan đến vụ tai nạn chiều 27-6

Ông Mai Như Vệ Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, bị tạm đình chỉ công tác để điều tra liên quan đến vụ tai nạn chiều 27-6

Ông Ngàn cho biết ông Vệ cũng đã làm việc với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, giải trình diễn biến vụ việc ông gây tai nạn rồi bỏ chạy, sau đó bị người dân bắt giao cho công an. Sau khi nắm thông tin ban đầu về vụ việc, Cục Hải quan tỉnh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vệ để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Cục Hải quan tỉnh cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh, Tổng cục Hải quan vụ việc liên quan đến ông Vệ để các cơ quan này nắm bắt và có hướng chỉ đạo tiếp theo. Hiện nay vụ việc đang trong quá trình cơ quan công an điều tra. Quan điểm của Cục Hải quan tỉnh là sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó, không bao che.

Xe Ông Mai Như Vệ bị móp phần đầu sau vụ tai nạn

Xe Ông Mai Như Vệ bị móp phần đầu sau vụ tai nạn

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 16 giờ 25 ngày 26-6, ông Mai Như Vệ chạy xe ô tô lưu thông trên đường ĐT 759 hướng từ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đi TP HCM.

Khi đến khu vực xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước thì bất ngờ xe ô tô này tông trực diện vào xe gắn máy do bà Phạm Thị Năm (36 tuổi, ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) điều khiển lưu thông chiều ngược lại.

Cú tông mạnh khiến bà Năm bị ngã văng ra đường, bị chấn thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước, còn xe gắn máy của bà Năm bị nát bét, đầu xe ô tô của ông Vệ cũng bị hư hỏng phần đầu. Sau khi tông bà Năm, ông Vệ tiếp tục rồ ga bỏ chạy nhưng bị một số người dân đã phát hiện đuổi theo chặn chặn lại và gọi điện báo với Công an huyện Bù Gia Mập.

Theo ghi nhận, sau khi có mặt tại hiện trường CSGT Công an huyện Bù Gia Mập đã tiến hành lập biên bản, đồng thời qua kiểm tra nồng độ cồn tại hiện trường, Công an huyện Bù Gia Mập xác định ông Vệ vi phạm khá nặng về nồng độ cồn trong lúc tham gia giao thông.

Toàn bộ diễn biến vụ tai nạn giao thông đã được camera an ninh của người dân và người tham gia giao thông ghi lại. Cũng theo ghi nhận, đến trưa ngày 28-6, bà Phạm Thị Năm vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước với nhiều chấn thương nặng khắp cơ thể.

Theo Tin-ảnh:T.Đồng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/tam-dinh-chi-cong-tac-pho-chi-cuc-truong-hai-quan-hoang-dieu-gay-tai-nan-roi-bo-chay-20200628125320038.htm

Tags: Hoàng Diệu  |  Phó Chi  |  bình phước  |  Cục Hải  |  công tác  |  đình chỉ  |  Bù Gia Mập  |  Hải quan  |  bỏ chạy