Tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo từ 17h hôm nay (5/6)

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Y tế GTVT về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo từ 17h ngày 5/6.

Văn bản do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký nêu rõ: Bộ GTVT thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Côn Đảo (trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại), theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngững chở khách tới sân bay Côn Đảo từ 17h ngày 5/6 để phòng dịch.

Cục Hàng không Việt Nam cũng được yêu cầu xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế. Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi/đến Côn Đảo biết và thực hiện. Việc tạm dừng các chuyến bay này áp dụng ngày từ 17h ngày 5/6 cho đến khi có thông báo mới. 

Trước đó, ngày 3/6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không và các hãng hàng không, đề nghị tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch, trong điều kiện năng lực y tế Côn Đảo còn hạn chế. Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, công tác phòng chống dịch ở Côn Đảo gặp nhiều khó khăn vì xa đất liền, trong đó điều kiện, năng lực y tế và sự hỗ trợ từ đất liền không kịp thời. 

Côn Đảo hiện có 10.000 dân và có nhiều đường bay thẳng đưa du khách từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thanh Hóa đến Côn Đảo.

Công ty bay dịch vụ hàng không Việt Nam (VASCO) đã khai thác các chuyến từ TP.HCM và Cần Thơ đến Côn Đảo bằng tàu bay ATR-72 với tần suất trung bình 5 - 12 chuyến mỗi ngày.

Tháng 9/2020, hãng hàng không Bamboo Airways đã đưa vào khai thác 3 đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh tới Côn Đảo.

Đến ngày 16/11/2020, hãng này mở thêm 2 đường bay thẳng từ Đà Nẵng và Thanh Hóa tới Côn Đảo.

Theo PV/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/tu-5h-chieu-5-6-tam-dung-cac-chuyen-bay-cho-khach-den-con-dao-286443.html

Tags: COVID_19  |  hàng không  |  sân bay côn đảo  |  tạm dừng chuyến bay  |  du lịch  |  Côn Đảo