Tạm dừng xét nghiệm Covid-19 với người nhập cảnh

Từ 0h ngày 15/5, người nhập cảnh vào Việt Nam không phải xét nghiệm Covid-19.

Ảnh minh hoạ.

Theo công điện số 416/CĐ-TTg ngày 13/5, Thủ tướng chỉ đạo: Tạm dừng xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ 00h ngày 15/5. Bộ Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh thực hiện yêu cầu chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch trên địa bàn theo hướng dẫn.

Ngoài ra Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên kiểm tra kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh theo thẩm quyền hoặc báo cáo có thẩm quyền theo quy định.

Chỉ đạo trên được đưa ra trong bối cảnh Covid-19 toàn cầu có xu hướng giảm cả về số ca mắc và ca tử vong. Nhiều nước từng bước nới lỏng biện pháp phòng chống dịch, trong đó bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Trước đó, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 27/4/2022. Cũng từ ngày 30/4/2022, Bộ Y tế đề nghị tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế nội địa.

Theo Phạm Sỹ/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/tam-dung-xet-nghiem-covid-19-voi-nguoi-nhap-canh-5686306.html

Tags: xét nghiệm Covid-19  |  nhập cảnh  |  bỏ xét nghiệm covid-19  |