Tạm giữ đối tượng cầm dao tấn công người thi hành công vụ

Ngày 28-11, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ đối với Hoàng Quốc Anh (sinh năm 2004; ở số 2, ngõ 21 Nguyễn Như Đổ, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi 'Chống người thi hành công vụ'.

Khoảng 16h20 ngày 26-11, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, Thượng úy Phan Tuấn Thành, Cảnh sát khu vực, Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm phát hiện một nhóm khoảng 15 thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, có biểu hiện lạng lách, bốc đầu, đã tiến hành kiểm tra hành chính, nhưng các đối tượng bỏ chạy. Đồng chí Thành giữ được 1 đối tượng là N.Đ.V (sinh năm 2004; ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội).

Lợi dụng lúc đồng chí Thành khống chế đối tượng trên, Hoàng Quốc Anh là bạn của N.Đ.V lấy xe máy của N.Đ.V phóng đi, sau đó Hoàng Quốc Anh điều khiển xe máy của N.Đ.V, tay trái cầm dao dài khoảng 50cm quay lại vị trí đồng chí Thành đang giữ N.Đ.V nói 'thả bạn tao ra' nhưng đồng chí Thành vẫn kiên quyết xử lý. Quốc Anh cầm dao chém 12 nhát vào xe máy của đồng chí Thành, làm vỡ mặt nạ, rách yên xe. Khi người dân hô hoán vào hỗ trợ đồng chí Thành thì Quốc Anh điều khiển xe bỏ chạy.

Sự việc này đã được người dân ghi lại, đăng tải trên một số báo và trang mạng xã hội. Ngày 27-11, Hoàng Quốc Anh được gia đình đưa đến Công an quận Bắc Từ Liêm đầu thú và khai nhận hành vi vi phạm. Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành điều tra thu thập được đủ căn cứ xác định hành vi của Hoàng Quốc Anh đã phạm tội 'Chống người thi hành công vụ' quy định tại Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Theo Chu Dũng/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Phap-luat/1018558/tam-giu-doi-tuong-cam-dao-tan-cong-nguoi-thi-hanh-cong-vu

Tags: cầm dao tấn công người thi hành công vụ  |  tấn công người thi hành công vụ  |  chống người thi hành công vụ

netRADIO     netTV