Tạm giữ người đàn ông nhận 9 triệu đồng đưa người Trung Quốc vượt biên

Nhận 9 triệu đồng để đưa 3 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam, Ngân Văn Ngâm vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa bị tạm giữ hình sự.

Ngày 8/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngân Văn Ngâm (SN 1973, trú xã Na Mèo, huyện Quan Sơn) về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Đối tượng Ngân Văn Ngâm.

Trước đó, vào khoảng 0h15' ngày 5/7 tại Km79 trên QL 217 (đoạn chạy qua bản Xộp Huối, xã Na Mèo), tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo đã phát hiện xe ô tô mang BKS 36A-210.57 có 2 người ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) và 3 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Chiếc xe ô tô cùng người vượt biên trái phép bị bắt giữ trong đêm.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa những người trên xe về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, 3 người Trung Quốc khai nhận được người Lào tên là Xăng Tiêu dẫn đến khu vực cột mốc 326 và liên hệ với Ngân Văn Ngâm để vượt biên sang Việt Nam với giá 9 triệu đồng.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo cũng đã hoàn tất các thủ tục đưa đi cách ly y tế theo quy định cũng như khởi tố vụ án đưa người vượt biên trái phép.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ

Theo Trần Nghị/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/tam-giu-nguoi-dan-ong-nhan-9-trieu-dong-dua-nguoi-trung-quoc-vuot-bien-289580.html

Tags: vượt biên  |  Nhập cảnh trái phép  |  người Trung Quốc  |  thanh hóa

netRADIO     netTV