Tâm sự cay đắng của chàng trai 30 tuổi bị nhiễm HIV

Tôi bỏ nhà đi biền biệt, tôi sống lang bạt đủ mọi nơi. Sau những tháng ngày sống buông thả, trong một trận ốm nặng tôi đi xét nghiệm và nhận kết quả bị nhiễm HIV.

Tôi thực sự hối hận vì những gì mình trải qua- Ảnh minh hoạ.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả nhưng cũng không phải quá thiếu thốn, có bao nhiêu tiền của, ba mẹ đều dành hết cho anh em tôi ăn học. Nhưng rồi khi tôi vào cấp 2, ba mẹ ly hôn, lý do là ba tôi nghiện lô đề, cờ bạc.

Từ ngày đó, tôi bắt đầu buông lỏng bản thân theo lũ bạn xấu để chơi game và bỏ học triền miên. Khi biết chuyện, mẹ đã khóc và khuyên tôi tỉnh ngộ. Nghe những lời mẹ nói, nước mắt tôi tuôn trào.

Rồi tôi vào cấp 3, rời trường làng xuống thị trấn theo học. Những tưởng môi trường mới sẽ giúp tôi thay đổi, nhưng mọi chuyện càng tệ hơn. Không chỉ chơi game mà tôi còn dính vào cờ bạc, rượu chè, đi bar,… Tiền mẹ gửi đóng học phí, tôi chi tiêu sạch vào những thú vui vô bổ. Thậm chí, tôi còn bỏ học đi bụi liên miên. Đến lúc này, mẹ nhận được giấy thông báo của trường là tôi bỏ học 1 tháng trời, mẹ mới vỡ lẽ…

Tôi bỏ nhà đi biền biệt, sống lang bạt đủ mọi nơi. Sau những tháng ngày sống buông thả, trong một trận ốm nặng tôi đi xét nghiệm và nhận kết quả bị nhiễm HIV. Vì đi biệt xứ nên tôi không liên lạc cho gia đình. Đến khi nhận được kết quả đó, biết mình không còn cơ hội làm lại cuộc đời tôi mới bắt đầu nhớ về mẹ. Nhưng lại cũng hay tin mẹ đã qua đời hơn 1 năm trước. Cảm giác mất mát đi người thân khiến tôi vỡ òa cảm xúc, khóc không thành tiếng, tôi vội vã trở về quê hương nhưng nơi đây đã không còn bóng dáng mẹ.

Ở tuổi 30, khi viết lên những dòng tâm sự thật về cuộc đời mình là khi bản thân tôi đã trở về con số 0, không còn ai thân thiết bên cạnh, đặc biệt là người mẹ hiền yêu dấu. Giờ đây, tôi chỉ muốn nhắn gửi đến mẹ một lời xin lỗi muộn màng của đứa con hư hỏng và tôi cũng muốn gửi những chàng trai trẻ, những ai đã và đang đi vào con đường mà tôi đã chọn xin hãy tránh xa, đừng để đến khi hối hận thì mọi chuyện đã quá muộn...

Theo Hoàng Trung/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/tam-su-go-roi/tam-su-cay-dang-cua-chang-trai-30-tuoi-bi-nhiem-hiv-a286881.html

Tags: tháng ngày  |  nhiễm HIV  |  bắt đầu  |  Mất mát  |  bóng dáng  |  quê hương  |  thậm chí  |  thông báo