Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19

Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương gửi tới những người thầy thuốc của nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, chân thành nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Chiều 23/2, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - đã đến thăm Bộ Y tế, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và chúc mừng các cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19

Chia sẻ với các cán bộ ngành Y tế, Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, nhưng các cán bộ, thầy thuốc ngành Y tế đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công 'mục tiêu kép' vừa phòng, chống đại dịch COVID - 19, vừa phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế. Ảnh: Trần Minh

Bộ Y tế với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã tham mưu cho Đảng, Chính phủ triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, góp phần quan trọng vào thành công của Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch, được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia thành công nhất trong phòng chống dịch COVID-19.

'Nhiều tấm gương là bác sĩ, y tá ,điều dưỡng, nhân viên y tế đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đầu chống dịch là hành động đẹp, đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước'- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương gửi tới những người thầy thuốc của nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, chân thành nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Ảnh: Trần Minh

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế và gửi tới những người thầy thuốc của nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, chân thành nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Dù dự báo đại dịch COVID - 19 chưa thể sớm kết thúc và tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, nhưng ông bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

'Ngành y tế tự tin có khả năng ứng phó với bất kỳ dịch bệnh nào'

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế - thay mặt toàn ngành Y tế gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đối với ngành.

Chuyến công tác đầu tiên trên cương vị Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương của Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa là đến động viên ngành y tế nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, sự quan tâm của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương là niềm động viên to lớn đối với toàn ngành. Ông gửi lời động viên này đến toàn thể các cán bộ y tế trên toàn quốc - những người thời gian qua đã không ngại khó khăn, bền bỉ chống dịch.

'Tới ngày hôm nay, chúng tôi tự tin rằng một thời gian ngắn nữa sẽ chiến thắng đợt dịch thứ 3 trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19' - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh. Ảnh: Trần Minh

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết: Trong năm 2020, một lần nữa ngành y tế đã thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ cũng như tinh thần quyết tâm của ngành y tế, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, chúng ta đã chiến thắng đối với đại dịch COVID-19.

Theo Bộ trưởng, ngành Y tế xác định chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trước mắt và lâu dài đúng như quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị.

'Tới ngày hôm nay, chúng tôi tự tin rằng một thời gian ngắn nữa sẽ chiến thắng đợt dịch thứ 3 trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19'- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Điểm lại những thành tựu quan trọng thời gian qua ngành y tế đã đạt được, Bộ trưởng cho hay công tác khám chữa bệnh đã có những bước chuyển biến rất căn bản, chất lượng ngày một nâng lên. Hệ thống khám chữa bệnh từ xa ra đời đã giúp cho người dân ở tuyến cơ sở được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng cao.

Trong công tác y tế dự phòng cũng đã có những đổi mới mạnh mẽ với sự ra đời của Trung tâm CDC các tỉnh, thành phố. 'Ngành y tế tự tin có khả năng ứng phó với bất kỳ dịch bệnh nào'- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Ngành y tế đã đổi mới mạnh mẽ phương thức quản lý với sự ra đời và công khai minh bạch toàn bộ các hoạt động của ngành y tế, từ giá thuốc đến giá trang thiết bị y tế, đấu thầu và giá dịch vụ y tế của tất cả các cơ sở y tế.

'Điều này thể hiện quyết tâm, mong muốn xây dựng một nền y tế công khai, minh bạch và hiệu quả'- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Ngành y tế cũng thực hiện đổi mới phương thuức quản lý về tài chính y tế, về BHYT và đảm bảo nhân lực y tế. Ngành cũng coi năm 2020 là năm bản lề cho tiến trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện tất cả hoạt động của ngành y tế để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Khẳng định ngành y tế nhận thức sâu sắc về vai trò và trách nhiệm của ngành trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ ý chí quyết tâm và sẽ làm một cách tốt nhất để kiểm soát dịch COVID-19.

Theo V.Thu/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/tan-truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-tin-tuong-viet-nam-se-chien-thang-dai-dich-covid-19-2021022316242781.htm

Tags: Bộ Y tế  |  Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương  |  COVID-19