Tấn công băng đảng có vũ trang ở trại tị nạn Rohingya, ít nhất 6 người tử vong

Ngày 22/10, hai băng nhóm đã đụng độ tại một trại tị nạn ở Cox Bazar, Bangladesh, khiến 6 người thiệt mạng và ít nhất 10 người khác bị thương.

Trại tị nạn Rohingya ở Cox Bazar, Bangladesh. (Ảnh: Reuters)

Theo một quan chức cảnh sát Bangladesh, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ tấn công bạo lực sau khi hai nhóm người tị nạn Rohingya đụng độ tại một trường học tôn giáo trong trại Rohingya ở khu vực Ukhiya thuộc quận Cox Bazar của Bangladesh. Những kẻ tấn công mang theo súng đã sát hại 3 giáo viên, 2 tình nguyện viên và một học sinh trong khu tị nạn lớn nhất thế giới này.

Trong khi đó, Giám đốc cảnh sát Shihab Kaiser Khan cho biết, bạo lực bùng phát khi một trong hai nhóm nổ súng, khiến 4 người thiệt mạng tại hiện trường.

Ông Khan nói với Reuters: 'Một cuộc truy quét đang được tiến hành để bắt giữ những kẻ chịu trách nhiệm liên quan đến vụ nổ súng'.

Toàn cảnh trại tị nạn Rohingya ở quận Cox Bazar, Bangladesh (Ảnh: Anadolu Agency)

Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng này chưa được xác định, nhưng các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng, hai bên đã xung đột trong việc tranh giành quyền lực trong trại tị nạn liên quan đến hoạt động kinh doanh ma túy bất hợp pháp. Giới chức Bangladesh cho biết, các băng nhóm đang sử dụng các trại tị nạn để buôn lậu ma túy từ Myanmar.

Vụ tấn công xảy ra ba tuần sau khi Mohibullah, một đại diện quốc tế chủ chốt cho người tị nạn Rohingya ở khu vực Ukhiya, bị sát hại. Một số vụ bắt giữ đã được thực hiện trong vụ án này.

Hơn một triệu người tị nạn Rohingya sống trong các trại ở miền Nam Bangladesh, hầu hết đã chạy trốn khỏi nước láng giềng Myanmar trong một cuộc đàn áp quân sự vào năm 2007.

Theo báo cáo, khu định cư này ngày càng lún sâu vào tình trạng bạo lực, các băng nhóm có vũ trang tranh giành quyền lực, bắt cóc những người chỉ trích và cảnh cáo phụ nữ chống lại những quy định Hồi giáo khắt khe.

Theo Quỳnh Chi (Theo Hindustan Times)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/tan-cong-bang-dang-co-vu-trang-o-trai-ti-nan-rohingya-it-nhat-6-nguoi-tu-vong-20211023051436799.htm

Tags: bạo lực bùng phát  |  tranh giành quyền lực  |  buôn lậu ma túy