Tấn công đâm dao ở tàu điện ngầm New York, 2 người thiệt mạng

Hôm 14-2, Reuters đưa tin cảnh sát thành phố New York (Mỹ) đã triển khai lực lượng hùng hậu tới tuần tra hệ thống tàu điện ngầm địa phương sau khi xảy ra một loạt vụ đâm chém dường như nhắm vào người vô gia cư khiến hai người thiệt mạng.

Ủy viên Cảnh sát Thành phố New York - Dermot Shea cho biết vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào sáng 12-2 khi một người đàn ông 67 tuổi bị đâm bởi một kẻ tấn công đeo mặt nạ tại nhà ga West 181st Street ở khu vực thượng Manhattan. Nạn nhân hiện đang hồi phục trong bệnh viện.

Vào cuối ngày 12-2, tiếp tục có mmột người đàn ông được tìm thấy bị đâm chết trên chuyến tàu A tại nhà ga Far Rockaway-Mott Avenue ở quận Queens, cảnh sát cho biết. Hai giờ sau, một phụ nữ 44 tuổi được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh với những vết đâm trên một toa tàu tại ga 207th Street ở Manhattan. Bà được cho là đã chết tại bệnh viện.

Trong một vụ tấn công thứ tư vào đầu ngày thứ 13-2, một người đàn ông 43 tuổi đã bị đâm ở nhà ga 181st Street phía Tây. Ông đã trải qua cuộc phẫu thuật và đang trong tình trạng ổn định, cảnh sát cho biết.

Nhân viên cảnh sát tuần tra ở hệ thống tàu điện ngầm New York - Ảnh: Reuters

Các thám tử cho biết các cuộc tấn công, tất cả xảy ra trên tàu A hoặc tại các ga do nó phục vụ là các vụ tấn công vô cớ và họ đang điều tra xem liệu chúng có phải do cùng một người thực hiện hay không.

Shea cho biết Sở Cảnh sát New York đã ngay lập tức triển khai thêm 500 sĩ quan đến hệ thống vận chuyển của thành phố để ứng phó.

Shea nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo: 'Điểm mấu chốt mà công chúng nên biết là: Công chúng có thể mong đợi được thấy một lượng lớn các sĩ quan mặc đồng phục. Cho dù họ lên tàu, lên sân ga họ sẽ ở đó miễn là cần thiết để đảm bảo cho mọi người cảm thấy an toàn'.

Vào tháng 10-2019, cảnh sát New York đã bắt giữ một người đàn ông 24 tuổi bị cáo buộc dùng ống kim loại đánh chết 4 người vô gia cư khi họ đang ngủ ở khu Phố Tàu của thành phố.

Theo Anh Duy/Công an TPHCM Link Gốc:           Copy Link
http://www.congan.com.vn/quoc-te/thoi-su-quoc-te/tan-cong-dam-dao-o-tau-dien-ngam-new-york-khien-2-nguoi-thiet-mang_107430.html

Tags: tấn công  |  cảnh sát  |  lực lượng  |  triển khai