Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

Tang lễ nhạc sĩ Phú Quang được tổ chức vào ngày 13/12

Gia đình cố nhạc sĩ Phú Quang đã chia sẻ thông tin về lễ tang của ông được tổ chức vào ngày 13/12 tại Hà Nội.

Nhạc sĩ Phú Quang (1949-2021) đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 08h45 ngày 08/12/2021 tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo. Sự ra đi của ông là một mất mát to lớn với nền âm nhạc nước nhà, với Hà Nội – nơi ông đã gắn bó, đã rời xa, đã đau đáu nhớ thương và đã trở về. Đó còn là niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, tang quyến, bạn bè cộng sự, những thế hệ ca sĩ học trò được ông dìu dắt và của quý khán giả mà ông luôn trân trọng.

Theo thông tin từ gia đình, tang lễ của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được tổ chức từ 7h đến 8h45 ngày 13/12 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ truy điệu diễn ra vào 8h45 cùng ngày. Sau đó, thi hài của nhạc sĩ Em ơi Hà Nội phố sẽ được an táng tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, Phú Thọ.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lễ tang của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được gia đình tổ chức đơn giản và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

'Với sự yêu mến cố nhạc sĩ, chúng tôi biết rằng sẽ có rất nhiều quý vị khán giả, bạn bè đồng nghiệp sẽ đến phúng viếng, tiễn đưa nhạc sĩ Phú Quang về nơi an nghỉ cuối cùng. Tuy nhiên, vì sự căng thẳng của dịch bệnh, kính mong tất cả mọi người mang theo khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo vệ sinh dịch tễ khi tham gia chương trình tang lễ', gia đình nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.

Trước khi qua đời, nhạc sĩ Phú Quang có hơn 50 năm cống hiến cho ngành nghệ thuật nước nhà với gia tài đồ sộ lên tới khoảng 1000 tác phẩm. Phần nhiều trong số đó viết về Hà Nội.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/tang-le-nhac-si-phu-quang-duoc-to-chuc-vao-ngay-13-12-20211209134447185.htm

Tags: Nhạc sĩ Phú Quang  |  Qua đời  |  lễ tang