Tăng tần suất đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh lên 16 chuyến/ngày

Bộ Giao thông Vận tải vừa quyết định cho phép tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay nội địa dịp cuối năm, bắt đầu từ ngày mai (1/12) đến hết ngày 14/12.

Các đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh sẽ được khai thác với tần suất không vượt quá 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Từ ngày 15/12, tần suất trên từng đường bay này sẽ không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Các đường bay khác được khai thác với tần suất không vượt quá 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Tùy tình hình thực tế, Cục Hàng không Việt Nam sẽ đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Theo quy định, hành khách vẫn phải thực hiện khai báo y tế và đảm bảo điều kiện đi máy bay, không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng của COVID-19 như: ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác...

Hành khách khác cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện: có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR, hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR, hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Triển khai kế hoạch khai thác gần 40 đường bay nội địa từ 1/12

Tuân thủ hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, tối 30/11, Vietnam Airlines Group gồm: Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO công bố triển khai kế hoạch khai thác các đường bay nội địa chở khách thường lệ từ ngày 1/12/2021.

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, dự kiến Vietnam Airlines Group sẽ thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên gần 40 đường bay nội địa.

Trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines khai thác 5 chuyến/ngày, Pacific Airlines khai thác 2 chuyến/ngày. Từ ngày 15/12/2021, mỗi hãng dự kiến sẽ tăng thêm 1 chuyến/ngày.

Trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vietnam Airlines khai thác 5 chuyến/ngày và dự kiến tăng lên 6 chuyến/ngày từ ngày 15/12/2021, trong khi Pacific Airlines triển khai 1 chuyến/ngày.

Hầu hết các đường bay khác kết nối Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với các địa phương, Vietnam Airlines khai thác từ 1 - 3 chuyến/ngày tùy từng đường bay. Trong số đó, một số đường được dự báo có nhu cầu cao và khai thác 3 chuyến/ngày là giữa TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Côn Đảo. Các đường có tần suất 2 chuyến/ngày là giữa Hà Nội và Cần Thơ, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc; giữa TP Hồ Chí Minh và Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc.

Ngoài Vietnam Airlines, Pacific Airlines cũng khai thác các đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Phú Quốc với tần suất 2 chuyến/ngày; TP Hồ Chí Minh và Vinh, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn với tần suất 4 - 7 chuyến/tuần.

Các đường bay chặng ngắn còn lại như giữa TP Hồ Chí Minh và Rạch Giá, Cà Mau; giữa Cần Thơ và Côn Đảo; giữa Đà Nẵng và Hải Phòng, Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ tiếp tục được Hãng hàng không VASCO duy trì khai thác.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/tang-tan-suat-duong-bay-ha-noi-tp-ho-chi-minh-len-16-chuyen-ngay-20211130193450181.htm

Tags: đường bay  |  đường bay nội địa  |  khai thác đường bay nội địa  |  Hà Nội - TP Hồ Chí Minh  |  cục hàng không Việt Nam  |  Bộ Giao thông Vận tải  |  tăng tần suất khai thác đường bay

netRADIO     netTV