Tăng tốc độ ứng phó với các mối đe dọa an ninh mạng trên nền tảng đám mây

Cloud Pak cho Bảo mật là nền tảng đầu tiên dựa trên công nghệ mã nguồn mở được IBM tiên phong.

Hôm nay (20/11), IBM chính thức ra mắt nền tảng Cloud Pak cho Bảo mật, bao gồm các cải tiến đầu tiên trong ngành để kết nối với bất kỳ công cụ bảo mật, đám mây hoặc hệ thống nào, mà không di chuyển dữ liệu từ nguồn ban đầu. Kể từ hôm nay, nền tảng hoàn toàn mới này sẽ bao gồm công nghệ nguồn mở để săn lùng các mối đe dọa, tăng cường khả năng tự động hóa nhằm nâng cao tốc độ phản ứng với các cuộc tấn công mạng, đồng thời có khả năng hoạt động trong mọi môi trường điện toán.

Cloud Pak cho Bảo mật là nền tảng đầu tiên dựa trên công nghệ mã nguồn mở được IBM tiên phong. Nền tảng này có khả năng tìm kiếm và chuyển ngữ các dữ liệu bảo mật từ các nguồn khác nhau, tập hợp những nguồn dữ liệu thiết yếu từ môi trường CNTT đa đám mây của doanh nghiệp. Nền tảng này cũng cho phép khả năng mở rộng, nhờ đó các tính năng và ứng dụng có thể được bổ sung trong tương lai.

IBM hợp tác với các khách hàng và các nhà cung cấp dịch vụ trong quá trình thiết kế, xây dựng giải pháp nhằm tìm ra được các thách thức tương tác quan trọng làm ảnh hưởng tới công tác bảo mật. Nền tảng Cloud Pak cho Bảo mật đã được thử nghiệm kết hợp với các công cụ bảo mật phổ biến của IBM, Carbon Black, Tenable, Elastic, BigFix, Splunk, cũng như chạy thử trên nền tảng của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng như IBM Cloud, Amazon Web Services và Microsoft Azure.

Để đẩy nhanh hơn nữa việc di chuyển toàn ngành công nghiệp theo hướng bảo mật mở, IBM cũng đang đi đầu trong các dự án nguồn mở, cho phép các công cụ bảo mật hoạt động cùng nhau trên toàn hệ sinh thái. Là thành viên sáng lập của Liên minh an ninh mạng mở, IBM và hơn 20 tổ chức khác đang hợp tác với nhau về các tiêu chuẩn và công nghệ mã nguồn mở, cho phép khả năng tương tác của sản phẩm và giảm sự đình trệ của nhà cung cấp trong cộng đồng bảo mật.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/tang-toc-do-ung-pho-voi-cac-moi-de-doa-an-ninh-mang-tren-nen-tang-dam-may-20191120172431745.htm

Tags: Đám mây  |  nền tảng  |  bảo mật  |  công nghệ  |  Cloud Pak  |  cung cấp  |  Dữ liệu  |  cho phép  |  Mã nguồn mở

netRADIO     netTV