Tạo điều kiện tốt nhất để đội tuyển thi đấu ở vòng loại World Cup 2022

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, liên đoàn đang xây dựng các phương án tối ưu nhất về lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG) tập trung, chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, 2 phương án được đưa ra cho ngày trở lại của giải VĐQG (V-League) là từ ngày 13-3 hoặc ngày 19-3 tùy vào tình hình kiểm soát dịch bệnh. Lịch thi đấu trong tháng 3 của ĐTQG Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 được các đội tuyển cùng bảng G thống nhất dời sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6 tới.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký LĐBĐVN. Ảnh: VFF.

Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm, nguyện vọng của HLV Park Hang-seo là ĐTQG Việt Nam sẽ có khoảng 3 tuần để tập trung, tập luyện trước khi bước vào các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Dự kiến vào đầu tháng 3 tới, ông sẽ có cuộc họp với VFF để thảo luận một cách cụ thể về kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6.

Hùng Dũng (số 16) và đồng đội được tạo điều kiện tốt nhất để thi đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: VFF.

Liên quan đến vấn đề về hợp đồng với HLV Park Hang-seo, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh: 'Hợp đồng giữa VFF và ông Park Hang-seo được ký vào tháng 11-2019, thời điểm mà dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng đến tình hình thế giới cũng như hoạt động bóng đá trong nước và toàn cầu. Tuy nhiên, trong năm 2020 vừa qua, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho các giải đấu quốc tế có sự tham dự của ĐT Việt Nam phải chuyển sang năm 2021. Lịch thi đấu và hình thức tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 cũng có sự điều chỉnh theo diễn biến của dịch bệnh. Đây là điều bất khả kháng và nằm ngoài dự tính. Theo kế hoạch, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo có giá trị đến 31-1-2022, sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên'.

Theo KHÁNH NGÂN/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/tao-dieu-kien-tot-nhat-de-doi-tuyen-thi-dau-o-vong-loai-world-cup-2022-652439

Tags: World Cup 2022