Tạo nên trận đấu 'lạ lùng' bậc nhất lịch sử V.League, CLB Nam Định bị VFF phạt tiền

Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt đối với CLB Nam Định sau những gì diễn ra trên sân Thiên Trường vào tối 18/4.

Trong thông báo được phát đi vào trưa nay (22/4), Ban kỷ luật VFF quyết định phạt CLB Nam Định 10 triệu đồng do lực lượng khiêng cáng làm việc thiếu tích cực và người nhặt bóng nhiều lần ném nhiều bóng vào sân cùng lúc nhằm câu giờ trong trận gặp CLB TP.HCM tại vòng 10 V.League 2021.

Ở cuộc đấu trên sân Thiên Trường, hai đội bóng đã cống hiện một cuộc rượt đuổi tỉ số vô cùng hấp dẫn. Khi bước vào thời gian đá bù giờ, đội chủ nhà Nam Định đang dẫn trước 3-2. Trọng tài bàn giơ biển thông báo có 5 phút đá bù, tuy nhiên trọng tài chính Ngô Duy Lân đã cho hai đội đá thêm tới… 15 phút.

Nguyên nhân là bởi đã có nhiều tình huống phát sinh khiến trận đấu gián đoạn (thủ môn Xuân Việt nằm sân vì bị đau, CLB Nam Định thay người, đội ngũ nhặt bóng nhiều lần ném nhiều bóng vào sân…). Điều này khiến cho trận đấu giữa hai đội có thời gian đá bù giờ dài kỷ lục.

Lee Nguyễn không giữ được bình tĩnh và phải nhận thẻ đỏ (hai thẻ vàng) trong thời gian đá bù giờ.

Sau trận đấu, HLV Polking của CLB TP.HCM gay gắt chỉ trích: 'Dù thành thật chúc mừng Nam Định có chiến thắng nhưng tôi thực sự xấu hổ khi phải nói ra điều này.

Trong những phút cuối trận, các cầu chủ nhà gần như tìm mọi cách để bảo chiến thắng. Họ ném bóng vào sân rồi nằm sân, kéo dài thời gian để câu giờ. Bóng đá không phải như cách đây 20 năm. Bảo toàn thắng lợi cách đó là làm xấu cho giải đấu'.

Ở chiều ngược lại, HLV Văn Sỹ cho rằng câu giờ không phải điều bị cấm trong bóng đá, miễn là đội bóng không có những hành vi thái quá.

'Quan trọng là Nam Định giành 3 điểm. Thú thực, có lúc cầu thủ của tôi đau thật, cũng có lúc câu giờ. Nhưng câu giờ là điều được phép trong bóng đá mà, miễn là không thái quá'.

'CLB TP.HCM mà thắng, họ cũng làm vậy thôi. Tôi nhớ trận CLB TP.HCM thắng Sài Gòn FC 1-0, họ cũng câu giờ và trọng tài phải cho bù giờ tới 9 phút', HLV Văn Sỹ nói.

Theo Linh Đan (Ảnh: Đoàn Ca)/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tao-nen-tran-dau-la-lung-bac-nhat-lich-su-vleague-clb-nam-dinh-bi-vff-phat-tien-162212204150022672.htm

Tags: nam định vs tp.hcm  |  V.League 2021  |  HLV Polking  |  Lee Nguyễn  |  HLV Văn Sỹ  |  vòng 10 v.league 2021  |  ban kỷ luật VFF